Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
KTTV với sản xuất và đời sống
Miền Bắc đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt kéo dài
Ngày đăng: 02/07/2018
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia,ngày hôm qua (01/7), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 35 - 38 độ, có nơi trên 39 độ như: Chi Nê (Hòa Bình) và Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 39.4 độ, Láng (Hà Nội) 39.1 độ, Hưng Yên 39.5 độ, Nho Quan (Ninh Bình) 39.6 độ, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 40.4 độ, Tây Hiếu (Nghệ An) 39.8 độ,...

Nguyên nhân của đợt nắng nóng này là do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay (02/7) phổ biến 35 - 38 độ, có nơi trên 39 độ. Khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ xảy ra nắng nóng gay gắt, nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến 38 - 40 độ, có nơi trên 40 độ. 

 Nắng nóng gay gắt diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ còn kéo dài đến hết ngày 06/7. Trong đợt nắng nóng kéo dài này, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) phổ biến 37-40 độ; nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Trung Bộ phổ biến 38 - 40 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 17 giờ.

Khuyến cáo của các chuyên gia khí tượng: “Người dân cần hạn chế ra đường và làm việc cường độ cao vào những giờ cao điểm nắng nóng. Đặc biệt người già và trẻ nhỏ trong những ngày nắng nóng cũng hạn chế ra đường, thường xuyên bổ sung nước, các khoáng chất để bảo vệ cơ thể. Nhanh chóng hạ nhiệt và làm mát cơ thể khi có các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, ra nhiều mồ hôi, khó thở…”.

Bài: Thu Hằng

Các tin khác
Kem tri seo