Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
KTTV với sản xuất và đời sống
Quảng Nam: Khẩn trương sửa chữa nhà cho hơn 50 hộ dân bị ảnh hưởng do dông lốc
Ngày đăng: 22/06/2018
(TN&MT) - Ngày 20/6, lãnh đạo UBND huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, huyện đang nỗ lực triển khai các phương án hỗ trợ các hộ dân ở xã Ch’ơm vừa bị tốc mái nhà và thiệt hại hoa màu do mưa lớn, dông lốc gây ra.

Trước đó, cách đây vài ngày, một trận mưa đá, dông lốc đã làm 51 nhà dân ở 2 thôn A’choon và Ch’nốc, thuộc xã Ch’ơm bị hư hỏng, trong đó có khoảng 15 nhà bị tốc mái nhà. Ngoài ra, khoảng 20ha lúa của đồng bào Cơ tu địa phương chuẩn bị thu hoạch cũng bị đổ gãy, nguy cơ mất trắng.

Ngoài ra, tuyến đường huyết mạch từ Đồn Biên phòng Axan lên xã Ch’ơm đang trong quá trình thi công cộng với thời tiết mưa nhiều khiến phương tiện vận tải không thể chở hàng cứu trợ giúp đỡ các hộ dân bị thiệt hại.

Lực lượng năng đang giúp người dân thôn A’choon và Ch’nốc bị giông lốc gây ra.

Lực lượng năng đang giúp người dân thôn A’choon và Ch’nốc bị dông lốc gây ra

Ông Hồ Đắc Vinh, Chủ tịch UBND xã Ch’ơm, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết: đường giao thông tới xã Ch’ơm vẫn bị chia cắt nên hàng hóa và nhu yếu phẩm chưa thể vận chuyển lên để hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại. Trước mắt, xã đã huy động mọi nguồn lực tại chỗ để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.  

Xã Ch’ơm là xã biên giới nằm ở vùng cực Tây của tỉnh Quảng Nam giáp với nước bạn Lào. Đời sống của đồng bào Cơ tu nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn trong khi thời tiết ở khu vực này thường diễn ra dông lốc, mưa đá vào mùa mưa.

Nguồn: Báo TN&MT

Các tin khác
Kem tri seo