Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Sách hay cho bạn
Giới thiệu sách: "Kiến thức phòng ngừa, ứng phó thiên tai từ biển" (Vv 763)
Ngày đăng: 13/06/2018
Kiến thức phòng ngừa, ứng phó thiên tai từ biển: Bão, ngập lụt ở vùng ven biển, xói lở bờ biển, xâm nhập mặn: cơ chế hình thành, tác hại của từng loại thiên tai và các phương pháp phòng chống, giảm nhẹ hậu quả.-H: Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam, 2016.-240tr.: hình vẽ, bảng; 21cm

Cuốn sách "Kiến thức phòng ngừa, ứng phó thiên tai từ biển" của Tổng cục Biển và Hải đảo đem đến cho bạn đọc kiến thức do vị trí địa lý và đặc điểm địa hình, Việt Nam là một trong những nước chịu nhiều thiên tai trên thế giới.

Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới, là nơi gặp gỡ của các luồng không khí có nguồn gốc lục địa và nguồn gốc đại dương xích đạo nên khí hậu nhiệt đới của nước ta chịu ảnh hưởng sâu sắc chế độ gió mùa châu Á, chủ yếu là gió mùa Đông Bắc và gió mùa Tây Nam. Việt Nam có hai miền khí hậu khác nhau. Khí hậu Miền Bắc có hai mùa rõ rệt: mùa nóng từ tháng 5 đến tháng 10; mùa lạnh từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Miền Nam chịu ảnh hưởng chủ yếu của gió mùa Tây Nam và quanh năm nóng ẩm.

Khí hậu Việt Nam bên mặt thuận lợi còn có tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế nói chung và phát triển nông nghiệp nói riêng vì thường xuyên bị đe dọa bởi nhiều thiên tai khác nhau. Tình hình thiên tai và bối cảnh phát triển kinh tế - xã hội đòi hỏi Chính phủ Việt Nam phải xây dựng chính sách phát triển kinh tế - xã hội gắn với chiến lược phòng chống và giảm nhẹ thiên tai.

Trân trọng giới thiệu tới quý độc giả: sách hiện có tại thư viện Tổng cục Khí tượng Thủy văn, phòng 306, số 8 Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 0243 2673 199 (máy lẻ 300).

Lê Dung

Kem tri seo