Nắng nóng Pakistan đến ngưỡng 44 độ C, 65 người thiệt mạng ở Karachi | Tin tức | Tổng cục Khí tượng Thủy văn
Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
KTTV với sản xuất và đời sống
Nắng nóng Pakistan đến ngưỡng 44 độ C, 65 người thiệt mạng ở Karachi
Ngày đăng: 22/05/2018
(TN&MT) – Ngày 22/5, một tổ chức phúc lợi xã hội cho biết một đợt nắng nóng đã làm chết 65 người ở thành phố Karachi, phía Nam Pakistan trong ba ngày qua. Số người thiệt mạng có thể sẽ còn tăng trong khi nhiệt độ cao gia tăng.
Một người mẹ bế con và dùng khăn để che nắng cho con trong đợt nắng nóng ở Karachi, Pakistan vào ngày 21/5/2018. Ảnh: Akhtar Soomro

Một người mẹ bế con và dùng khăn để che nắng cho con trong đợt nắng nóng ở Karachi, Pakistan vào ngày 21/5/2018. Ảnh: Akhtar Soomro


Thời tiết nắng nóng kéo theo tình trạng cúp điện và tháng lễ Ramadan – khoảng thời gian mà những người Hồi giáo không ăn hoặc uống trong suốt thời gian trong ngày. Hôm 21/5, giới truyền thông cho biết nhiệt độ đã lên tới 44 độ C.

Theo ông Faisal Edhi, người đứng đầu tổ chức Edhi Foundation chuyên cung cấp dịch vụ cứu thương và tang lễ tại thành phố lớn nhất của Pakistan, các trường hợp người dân thiệt mạng vì nắng nóng chủ yếu xảy ra tại các khu dân cư nghèo của Karachi.
 
"65 người đã chết trong 3 ngày qua. Chúng tôi giữ thi thể của họ trong các khu bảo quản thi hài lạnh và các bác sĩ trong vùng nói họ chết vì nắng nóng", ông Edhi nói với Reuters.
 

Một người đàn ông để vòi nước công cộng chảy vào đầu và mặt để dịu đi cơn nóng ở Karachi, Pakistan vào ngày 21/5/2018. Ảnh: Akhtar Soomro

Một người đàn ông xả nước vào đầu dưới vòi nước công cộng để dịu đi cơn nóng ở Karachi, Pakistan vào ngày 21/5/2018. Ảnh: Akhtar Soomro


Mặc dù một số quan chức y tế ở địa phương bác bỏ thông tin người dân chết do nắng nóng nhưng những trường hợp tử vong vì nắng nóng tại Karachi những ngày qua đã làm dấy lên nỗi lo sợ rằng thảm kịch năm 2015 có thể tái diễn.

Hồi năm 2015, các nhà xác và bệnh viện của Karachi đều quá tải và ít nhất 1.300 người, hầu hết là người già và người bệnh chết bởi không thể chịu nổi nhiệt độ quá cao.

Cũng trong năm đó, nhà xác Edhi đã không còn đủ chỗ chứa sau khi có khoảng 650 thi thể được đưa tới chỉ trong vài ngày. Trong số những thi thể đó, có rất nhiều thi thể phải để phơi nắng bên ngoài.

“Dự báo, nhiệt độ sẽ cao hơn 40 độ C cho đến ngày 24/5” – truyền thông địa phương đưa tin.

Nguồn: Báo TN&MT

Các tin khác
Kem tri seo