Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Thông tin Khoa học
Thừa Thiên Huế tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2018
Ngày đăng: 16/05/2018
(TN&MT) - Ngày 16/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội thảo kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 và tôn vinh “Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu” trên địa bàn tỉnh năm 2018.
Tôn vinh các nhà trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế

Tôn vinh các nhà trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế

Ông Nguyễn Hữu Dàng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay đội ngũ trí thức Thừa Thiên Huế đã phát triển lớn mạnh, đứng thứ 3 toàn quốc với gần 40 nghìn người có trình độ từ cao đẳng trở lên; trong đó, có gần 300 giáo sư và phó giáo sư, gần 800 tiến sĩ và hơn 1,5 nghìn thạc sĩ...
 
“Trong những năm qua, đội ngũ trí thức Thừa Thiên Huế đã thể hiện vai trò của mình, không ngừng phát huy trí tuệ, có nhiều đóng góp trong tiến trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế. Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu nhằm ghi nhận sự cống hiến của trí thức khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh; đồng thời, động viên, khích lệ đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ xây dựng và phát triển Liên hiệp hội và đóng góp cho sự phát triển của tỉnh ngày càng giàu mạnh và văn minh...”- ông Dàng nhấn mạnh.
 
Theo đó, Hội đồng đã chọn ra 17 gương mặt trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu nhất để tôn vinh trong dịp kỷ niệm “Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18-5”. Đây là những người có thành tích xuất sắc trong việc đóng góp xây dựng và phát triển tổ chức Liên hiệp hội và đóng góp cho hoạt động khoa học và công nghệ của tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Cũng tại chương trình, Hội thảo kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã diễn ra, tập trung vào chủ để “Giải pháp đẩy mạnh sáng tạo khoa học công nghệ của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế” với các giải pháp được đề cập qua 8 tham luận...
 
Nguồn: Báo TN&MT
Các tin khác
Kem tri seo