Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tài nguyên nước, môi trường
Kế hoạch tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2018
Ngày đăng: 09/05/2018
(TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành kế hoạch Tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018. Gala hưởng ứng và lễ phát động sẽ diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh vào đầu tháng 6.
world ocean day

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018 sẽ diễn ra vào đầu tháng 6

Theo kế hoạch, Gala hưởng ứng Chương trình dự kiến diễn ra tại Quảng trưởng Mặt Trời (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) vào lúc 20 giờ ngày 1/6. Các hoạt động gồm: Chương trình văn nghệ theo chủ đề “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển”; Tọa đàm “Thanh niên với phát triển bền vững và bảo vệ chủ quyền biển,hải đảo Việt Nam”, phát động cuộc thi sáng tác ca khúc môi trường biển và hải đảo Việt Nam.

Một hoạt động chính khác là Lễ phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 2018. Dự kiến chương trình sẽ diễn ra từ 7 giờ 30 phút ngày 2/6 tại Khu Bến Do, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Đài truyền hình Việt Nam sẽ phát sóng trực tiếp Lễ phát động và các hoạt động hưởng ứng tại các điểm cầu Trường Sa, Quảng Ninh, Quảng Trị, Bạc Liêu. Ngoài ra sẽ có các hoạt động của đại biểu Lãnh đạo Đảng và Nhà nước; các ban, bộ, ngành trung ương thăm hỏi, tặng quà quần chúng nhân dân, lực lượng tham gia làm sạch biển. Sau đó sẽ có lễ bàn giao công trình làm sạch biển.

Các hoạt động của Tuần lễ nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về vị trí, tàm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tôn vinh những giá trị của đại dương đối với sự sống của nhân loại, chuyển tải các thông điệp về bảo vệ tài nguyên, môi trường biển và hải đảo. Từ đó, các tổ chức, các nhân và cộng đồng có những hành động thiết thực nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị TN&MT biển, hải đảo cho sự phát triển bền vững của đất nước cũng như công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Kế hoạch cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho Bộ TN&MT, UBND tỉnh Quảng Ninh, Quảng Trị, Bạc Liêu; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam;Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ tư lệnh Hải quân. Theo đó, Bộ TN&MT sẽ chủ trì thực hiện các hoạt động trước, trong và sau Tuần lễ. Phối hợp với các ban, Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ tư lệnh Hải quân, Cơ quan Trung ương của các đoàn thể và tổ chức chính chị - xã hội, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước triển khai các nội dung theo kế hoạch. Tỉnh Quảng Ninh với vai trò đăng cai tổ chức sẽ phối hợp và bố trí địa điểm, phân công lực lượng chuẩn bị tổ chức các hoạt động. 

Các tin khác
Kem tri seo