Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Biến đổi khí hậu
TP.Hồ Chí Minh: 5.000 người tham gia đêm sự kiện Giờ Trái đất 2018
Ngày đăng: 25/03/2018
(TN&MT) – Tối 24/3, tại khu vực Nhà văn hóa Thanh niên ( đường Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP.HCM), hơn 5.000 thanh thiếu niên và người dân đã tham gia đêm sự kiện Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 với trọng tâm là vận động tắt đèn đồng loạt một giờ toàn thế giới (20 giờ 30 phút theo giờ Việt Nam).

Tại đêm sự kiện, nhiều hoạt động được diễn ra như  như xếp hình biểu tượng wifi Connect to Earth, nhảy flashmob 60+, các trò chơi hướng dẫn phân loại rác tại nguồn và đêm văn nghệ với sự tham gia của đại sứ và các ca sĩ như Rocker Nguyễn, Phạm Anh Duy và nhóm nhạc nữ Lip B.

Sau khi Tat dien (5)

Trước đó, từ 10/3, tại TP.HCM, Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 đã được tổ chức với hàng loạt dự án, thu hút nhiều đối tượng, nhiều tổ chức, doanh nghiệp cùng hưởng ứng tham gia nhằm kêu gọi cá nhân, tổ chức tham gia các hoạt động tiết kiệm năng lượng.

Trong đó, Dự án Chuyển động xanh - với hoạt động chính là đạp xe tuyên truyền trên các tuyến đường trung tâm Thành phố là hoạt động được duy trì trong suốt 10 năm qua. Hoạt động có sự tham gia của đại sứ chiến dịch cùng hàng nghìn tình nguyện viên. Dự án tập trung vào việc tuyên truyền kiến thức về tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu. Cùng với đó là hoạt động đứng giơ bảng khẩu hiệu ở các ngã tư, kêu gọi tắt máy xe khi dừng đèn đỏ trên 25s để giảm lượng xăng tiêu thụ, giảm khí phát thải ra môi trường. Đây là một trong những dự án để lại nhiều ấn tượng cho người dân vì cứ đến mùa nắng tháng 3, lại thấy màu áo đen/xanh quen thuộc tỏa xuống các tuyến đường gắn liền với biểu tượng 60+.

Dự án  Điểm đến xanh - cải tạo, làm sạch kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đã thu hút khách du lịch đến tham quan lại thành công vượt cả mong đợi, thu hút hơn 500 tình nguyện viên tham gia. Đây cũng là dự án được chiến dịch Giờ Trái đất thế giới chọn vào top tiêu biểu của 200 quốc gia và đưa vào TVC giới thiệu toàn cầu trong năm 2018.

Sau khi Tat dien (2)

Các tình nguyện viên sôi nổi tham gia các hoạt động trong đêm sự kiện Giờ Trái đất 2018

Ngoài ra, Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 đã triển khai hàng loạt dự án cải tạo hệ thống điện cho nhiều khu vực dân cư trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, công trình “Nguồn sáng an toàn, văn minh tiết kiệm vì an sinh xã hội” thực hiện sửa chữa, cải tạo lại hệ thống điện cho 61 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, các nơi tập trung các khu dân cư có nguy cơ về cháy nổ và mất an toàn về điện tại Quận 8; công trình “Chung cư văn minh, sạch đẹp, an toàn” thực hiện cải tạo hệ thống điện hành lang, bó gọn dây cáp điện, dây thông tin, thay thế đèn chiếu sáng tại 04 chung cư (Chung cư Nguyễn Văn Lượng 3, Đường Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp; Chung cư 48 An Dương Vương, Phường 9, Quận 5; Chung cư Phường 8, đường Nguyễn Hữu Hào và Chung cư Ngô Văn Sở, Phường 13, Quận 4).

Gio Trai dat

Nhiều tòa nhà khu vực trung tâm TP.HCM tham gia tắt điện hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2018

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, trong khoảng thời gian 01 tiếng  từ 20h: 30’ – 21h:30’ tối 24/3, nhiều tòa nhà trên địa bàn TP.HCM đã tắt hệ thống chiếu sáng.

Tổng kết Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018, với 485.000 kWh điện năng tiết kiệm được trong một giờ tắt điện tối ngày 24.03 (năm 2017 là 471.000 kWh), Việt Nam đã tiếp tục hưởng ứng thành công Giờ Trái đất cùng hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới - đánh dấu cho cột mốc kỉ niệm 10 năm nhiều ý nghĩa.

Nguồn: Báo TN&MT

Các tin khác
Thời tiết trong ngày
Thời tiết các thành phố lớn 19/04/2019
Kem tri seo