Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Biến đổi khí hậu
Bình Dương: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2018
Ngày đăng: 25/03/2018
(TN&MT) - Ngày 24/3, tại TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương), Tỉnh đoàn Bình Dương đã phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, Công ty Điện lực Bình Dương tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 với sự tham gia của hơn 600 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và các em thiếu nhi.

 

BD 1
 

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã thực hiện nghi thức phát động Giờ Trái đất năm 2018 và bắt đầu tắt các thiết bị điện. Trong suốt 60 phút tắt điện chương trình đã mang đến cho các bạn đoàn viên thanh niên nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc nhằm hưởng ứng chiến dịch như: nhảy flashmod, nhảy dân vũ, các tiết mục văn nghệ và giao lưu với đại sứ của chương trình là ca sĩ Hoàng Yến.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bình Dương Nguyễn Tấn Đạt cho biết: “Go More Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn" là thông điệp của chiến dịch Giờ Trái đất 2018, với mục đích chung là vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

 

BD 2
 

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 cũng không nằm ngoài mục đích nhằm khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn 01 giờ tắt đèn.

Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước, không chỉ cho hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam sau này.

BD 3
 

Chương trình Giờ Trái đất năm 2018 tại Bình Dương với mong muốn nhận được sự đồng thuận hưởng ứng của các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và các hộ dân trong việc tham gia tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong khoảng thời gian từ 20g30 đến 21g30 tối 24/3.

Đồng thời có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu suốt 365 ngày trong năm. Mục tiêu của chiến dịch lần này được đặt ra là vận động tiết kiệm 25.000 kwh điện trong khoảng thời gian 60 phút tắt đèn của chiến dịch. đó chính là ý nghĩa mà thông điệp năm 2018 muốn gửi gắm trong chương trình hôm nay.

BD 4
 

Ngoài ra, để hướng ứng Giờ Trái Đất năm nay, Tỉnh đoàn Bình Dương cũng đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tổ chức Chương trình “25 giây tắt máy xe” tại các ngã tư thuộc các tuyến đường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

Và phối hợp Công ty Điện lực Bình Dương tổ chức tuyên truyền về chương trình thông qua các kênh thông tin của Đoàn, dọc các tuyến đường trọng điểm của tỉnh; tổ chức đạp xe đạp hưởng ứng chiến dịch; tổ chức các hoạt động lấy dấu vân tay tạo hình tuyên truyền về môi trường,...

Đây là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017); nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên tỉnh Bình Dương về vai trò và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, ứng phó với việc thay đổi khí hậu toàn cầu.

Nguồn: Báo TN&MT

Các tin khác
Thời tiết trong ngày
Thời tiết các thành phố lớn 19/04/2019
Kem tri seo