Bình Thuận: Dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để ứng phó với bão số 12 | Tin tức | Tổng cục Khí tượng Thủy văn
Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Khí tượng - Thủy văn
Bình Thuận: Dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để ứng phó với bão số 12
Ngày đăng: 03/11/2017
(TN&MT) - Trước tình hình cơn bão số 12 được dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp vào địa bàn, UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn khẩn chỉ đạo các sở ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện ngay các biện pháp chống bão.

Theo đó, tất cả các đơn vị dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung chỉ huy, chỉ đạo công tác ứng phó áp thấp nhiệt đới; phải phân công trực để chỉ đạo và trực tiếp báo cáo tình hình khi cần thiết. Khi cơn bão đổ bộ, việc ưu tiên số 01 là tập trung cứu người, cứu tài sản của nhân dân và Nhà nước. Yêu cầu lãnh đạo và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, các địa phương ven biển (trừ các đồng chí được phân công trực) phải trực tiếp xuống địa bàn chỉ đạo ứng phó. Chú ý phương án di dời dân ven sông, ven biển đến nơi bảo đảm an toàn. 

Theo dự báo, bão số 12 sẽ đổ bộ vào Bình Thuận

Trong quá trình chỉ đạo và ứng phó với bão cần lưu ý khắc phục tư tưởng chủ quan. Tập trung triển khai ngay phương án phòng tránh bão theo phương châm “4 tại chỗ”, kiểm tra, rà soát kế hoạch phương án di dời, sơ tán dân đã được phê duyệt, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, lực lượng, vật tư theo kế hoạch đã được phân công, chủ động tham gia ứng phó. Chú ý, lương thực, thực phẩm và các phương án phòng tránh.

Yêu cầu các địa phương phát lệnh gọi các tàu thuyền đang đánh bắt ngoài khơi trong vùng có khả năng ảnh hưởng bão phải khẩn trương tìm nơi trú ẩn an toàn; sắp xếp từng tàu thuyền, đưa vào neo đậu đảm bảo chắc chắn, an toàn; chú ý không để tàu thuyền neo đậu gần cầu, ràng buộc vào các trụ cầu, không để tàu thuyền trôi ra gây thiệt hại.

Các địa phương theo dõi sát tình hình thời tiết và diễn biến cơn bão để chủ động sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm, vùng có khả năng bị triều cường ven biển và ngập lụt ven sông suối. Hướng dẫn người dân chủ động thu hoạch lúa, hoa màu, triển khai các biện pháp giảm thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi trực 24/24 giờ ở các hồ đập, phối hợp với các địa phương chủ động xả nước để tránh nguy cơ vỡ đập, nhất là các hồ đập mất an toàn, có nguy cơ vỡ để bảo đảm an toàn hồ đập và tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước. Theo dõi, quản lý chặt chẽ việc xả lũ.

Sở TN&MT thông báo các đơn vị khai thác cát, đá trên địa bàn tỉnh kiểm tra, gia cố các moong khai thác và điều tiết nước trong moong đảm bảo an toàn không bị sạt lở; đặc biệt, phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tuy Phong kiểm tra an toàn khu vực bãi xỉ, bãi than của nhà máy nhiệt điện để chủ động đối phó khi có tình huống xấu xảy ra.

Nguồn: Báo TN&MT

Kem tri seo