Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
KTTV với sản xuất và đời sống
Thanh Hóa: 11 người chết, mất tích vì mưa lũ, lũ lụt tiếp tục diễn biến phức tạp
Ngày đăng: 11/10/2017
(TN&MT) - Tình hình mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp, cho tới thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có 7 người chết, 4 người mất tích, hàng nghìn ngôi nhà bị ngập lụt. Nhiều tuyến đê bao bị vỡ và sạt lở.

Tại địa bàn huyện Thường Xuân đã có 3 người chết, danh tính được xác định là anh Vi Văn Chiến (SN 1989) và con gái 2 tuổi, ngụ xã Yên Nhân; Lê Thị Hà (SN 1974), ngụ thôn Cạn, xã Bát Mọt và 3 người bị thương gồm Lương Thị Lưu (SN 1987), xã Tân Thành bị gãy tay; Hoàng Văn Hưng (SN 1977), thôn Cạn; Lữ Văn Cuộc (SN 1972), ngụ ở thôn Lẹ, xã Bát Mọt bị lũ cuốn cùng nhà nhưng may mắn được cứu sống. Cầu treo tại bản Mạ, xã Xuân Cẩm cũng bị lũ cuốn trôi.

Nước sông Lò dâng cao, bờ kè ở thị trấn Quan Sơn đã bị sạt lở mạnh.

Theo báo cáo nhanh của huyện Nông Cống cho thấy, từ chiều qua (10/10) đã 412 ngôi nhà bị ngập nước, hàng trăm ha hoa màu bị ngập úng, sập hư hỏng cống Lầm Lầm tại tuyến đê bao Tế Độ (xã Tế Nông), sạt lở đê tả sông Yên 27m, ước tổng thiệt hại gần 1,5 tỷ đồng.

Tại huyện Quan Sơn, do nước sông Lò lên cao bờ kè tại thị trấn cũng đã bị sạt lở. Mưa lũ cũng đã cuốn trôi 2 người, trong đó thi thể của 1 người đàn ông đã được tìm thấy, 1 người phụ nữ được cứu sống đang đưa đi cấp cứu.

Cầu nối làng Nhồng với làng Na Mén, xã Vạn Xuân (Thường Xuân) bị sập hoàn toàn.

Mực nước sông Bưởi tại Kim Tân (Thạch Thành) hồi 15h hôm nay là 12,05m, trên mức báo động III 0,05m; dự báo trong 12 giờ tới, mực nước sông Bưởi tại đây sẽ dâng cao lên 12,3 m do nước nguồn vẫn đang cuồn cuộn đổ về. Chính quyền huyện đã triển khai di dời 2.865 hộ dân sinh sống ở các vùng trũng thấp, ngoại đê đến nơi an toàn.

Các huyện Lang Chánh, Bá Thước bị ngập lụt nặng, toàn bộ hệ thống điện đã bị cắt. Các huyện Yên Định, Tĩnh Gia, Thạch Thành... ngập lụt cục bộ ở nhiều xã, nhiều địa phương bị chia cắt hoàn toàn.

Hiện trường vụ sập nhà ở bản Chiềng, xã Yên Nhân, huyện Thương Xuân làm 2 người tử vong.
 
Tính đến 17h ngày 11/10 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có 11 người chết và mất tích do mưa lũ, trong đó có 7 người chết và 4 người mất tích. Ngoài ra, mưa bão đã làm 39 nhà bị thiệt hại hoàn toàn, hơn 6.000 ngôi nhà bị ngập sâu trong nước. Diện tích lúa và hoa màu cũng chịu nhiều thiệt hại sau hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, theo đó có hơn 400 ha lúa bị ngập, 2,5 tấn lúa đã thu hoạch bị cuốn trôi. Diện tích hoa màu thiệt hại hơn 20.000 ha. Diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập hơn 4,7 nghìn ha. Mưa lũ cũng đã cuốn trôi hơn 1.000 con gia súc, gia cầm..
 
Nước lũ vẫn đang tiếp tục dâng cao ở nhiều tuyến sông.
 
Ngành chức năng cũng thông báo hiện nước sông Bưởi, sông Mã, sông Chu đang lên rất nhanh, các huyện cần chủ động sẵ sàng ứng phó với lũ lụt với miền xuôi và lũ quét ở miền núi.
 
Nguồn: Báo TN&MT
Các tin khác
Kem tri seo