Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
KTTV với sản xuất và đời sống
CẬP NHẬT bão số 10: Bão đổ bộ, tháp truyền hình cao 100m đổ sập
Ngày đăng: 15/09/2017
Bão số 10 với sức gió cấp 11 vẫn đang quần thảo ở đất liền, gió lốc đã quật gãy cột tháp truyền hình cao 100m ở Hà Tĩnh.

15h

Tại Hà Tĩnh

Ông Phan Tấn Linh, Giám đốc sở Thông tin truyền thông tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hầu hết các địa phương bị mất điện lưới. Một số tuyến đường do cột điện và cây cối bị đổ gãy gây khăn cho việc đi lại.

CẬP NHẬT bão số 10: Bão đổ bộ, tháp truyền hình cao 100m đổ sập - 1

Hà Tĩnh tan hoang trong bão số 10/ ảnh: Báo Hà Tĩnh

Tại huyện Cẩm Xuyên, 169 nhà bị tốc mái và ngập 19 thôn.

Tại thị xã Kỳ Anh, hơn 23.000 nhà dân bị tốc mái, nhiều cột điện, cây cối bị đổ gãy hiện nay chưa thống kê được.

Tại các huyện Lộc Hà, Thạch Hà, Can Lộc rất nhiều nhà dân, trường học và các công trình công cộng đã bị tốc mái, nhiều cột điện, cây cối bị đổ gãy, hiện vẫn chưa thống kê được.

Tại huyện Nghi Xuân: Có khoảng hơn 50 nhà dân bị tốc mái.

CẬP NHẬT bão số 10: Bão đổ bộ, tháp truyền hình cao 100m đổ sập - 2

Kỳ Anh nằm trong vị trí của tâm bão, ảnh hưởng nặng nề về tài sản, trong đó có nhiều ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Thanh Hóa: 10 thuyền viên mất liên lạc trong bão số 10

Ngày 15/9, thông tin từ UBND xã Ngư Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa cho hay, chị Hoàng Thị Xuyên, đã đến UBND xã thông báo về việc chồng mình là anh Nguyễn Văn Tuy, cùng các thuyền viên trên tàu TH 9366 TS bị mất liên lạc từ ngày 13/9 đến nay.

Chị Xuyên cho biết, ngày 6/9, tàu TH 9366 TS có công suất 829 CV do anh Nguyễn Văn Tuy làm thuyền trưởng, trên tàu có tổng 10 thuyền viên, xuất bến từ cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào vùng biển Nha Trang (Bà Rịa Vũng Tàu) để đánh bắt thủy hải sản.

CẬP NHẬT bão số 10: Bão đổ bộ, tháp truyền hình cao 100m đổ sập - 3

Cột sóng dâng cao tại biển Sầm Sơn (Thanh Hoá)

Khi nhận được tin bão số 10, anh Tuy đã liên lạc được về với gia đình và địa phương. Tuy nhiên, từ ngày 13/9 đến nay, các gia đình đã không liên lạc được với các thuyền viên trên tàu TH 9366 TS.

UBND xã Ngư Lộc đã thông báo đến các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và ngư dân để tham gia tìm kiếm tàu TH 9366 TS cùng các thuyền viên.

14h30

Nam Định: Sóng biển tràn qua đê, sơ tán khẩn 2.000 người

Ông Lê Mạnh Đương, Chủ tịch thị trấn Thịnh Long (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) cho biết, do ảnh hưởng của bão số 10, nước biển dâng cao cùng sóng đã đánh tràn qua đê biển Hải Thịnh (Nam Định) gây sạt lở ở một số điểm xung yếu phía bên trong đê. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ban chỉ huy phòng chống thiên tai của huyện Hải Hậu, các lực lượng biên phòng, thị trấn Thịnh Long cùng lực lượng chức năng đã triển khai các phương án ứng phó, khắc phục sạt lở. Hơn 2.000 nhân khẩu trong vùng ảnh hưởng đã được di dời đến nơi an toàn.

CẬP NHẬT bão số 10: Bão đổ bộ, tháp truyền hình cao 100m đổ sập - 4

Sóng cao tràn qua đê gây ngập nhiều nơi ở Nam Định

* Tiếp tục cập nhật

14h

Dừng một số đoàn tàu chạy qua tâm bão

Chiều 15/9, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tiếp tục dừng một số đoàn tàu có lịch trình chạy tàu qua khu vực bão số 10. Cụ thể, dừng tàu SE7 dự kiến 12h tại ga Vinh; tàu SE5 dự kiến 15h tại ga Vinh; tàu SE10 dự kiến 12h30 tại ga Huế; dừng tàu SE2 dự kiến 12h30 tại ga Đà Nẵng; dừng tàu SE4 dự kiến 14h tại ga Đà Nẵng.

Tại Quảng Bình: Một người tử vong khi bão số 10 đổ bộ 

Theo tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình), khi bão số 10 đổ bộ sáng 15/9 đã khiến 1 người tử vong khi đang phòng chống bão tại gia đình. Đó là ông Nguyễn Văn Hoa (50 tuổi, ở thôn Minh Tiến, xã Quảng Minh).

CẬP NHẬT bão số 10: Bão đổ bộ, tháp truyền hình cao 100m đổ sập - 5

CẬP NHẬT bão số 10: Bão đổ bộ, tháp truyền hình cao 100m đổ sập - 6

Mưa to, gió giật mạnh khiến nhiều cây xanh bị gãy, đổ ở Quảng Bình

CẬP NHẬT bão số 10: Bão đổ bộ, tháp truyền hình cao 100m đổ sập - 7

Nhiều biển quảng cáo cỡ lớn bị gió quật đổ. Ảnh: Báo Quảng Bình

Tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới đang bị mất điện, bệnh viện phải ưu tiên dùng máy phát cho Khoa Cấp cứu hồi sức và phòng mổ.

CẬP NHẬT bão số 10: Bão đổ bộ, tháp truyền hình cao 100m đổ sập - 8

CẬP NHẬT bão số 10: Bão đổ bộ, tháp truyền hình cao 100m đổ sập - 9

Cấp cứu bệnh nhân trong bão tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới

Hiện vẫn chưa có báo cáo thiệt hại đầy đủ nhưng bão số 10 vẫn đang gây mưa to, gió lớn cho nhiều nơi ở Quảng Bình, khiến nhiều nhà dân bị tốc mái, cây cối gãy đổ hàng loạt. Một số nhà dân sinh sống dọc sông Gianh đã bị ngập nước.

13h40

Tại Nghệ An: 

Tràn hơn 4km đê biển Diễn Châu

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch tỉnh Nghệ An cho biết, tại Nghệ An vẫn mưa to, gió đã bắt đầu giảm còn khoảng cấp 5-6. 

Nguồn: 24h.com.vn

Các tin khác
Kem tri seo