Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
KTTV với sản xuất và đời sống
Trạm Tấu - Yên Bái: Khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất làm 9 người thương vong
Ngày đăng: 04/09/2017
(TN&MT) - Sau vụ sạt lở đất tại xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu làm 2 người chết và 7 người bị thương, chính quyền địa phương và các ngành chức năng đang khẩn trương khắc phục hậu quả, cứu chữa người bị nạn.

Ngay trong đêm, các nạn nhân đã được đưa xuống Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ để các bác sỹ khẩn trương cấp cứu và chữa trị

Theo người dân địa phương, ngày 3/9 trên địa bàn xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu có mưa to, làm sạt lở đất trên ta luy dương trên địa bàn thôn Tống Ngoài. Vào khoảng 16 đến 17 giờ, một số người dân đang đi nương về đã gặp nạn.

Mưa lớn đã khiến 2 tử vong, 7 người bị thương. Hai nạn nhân tử vong là chị Giàng Thị Phếnh (49 tuổi), và cháu Hảng Thị Dinh (8 tháng tuổi) đã được chính quyền và gia đình tổ chức mai táng theo phong tục.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng tại chỗ của xã Túc Đán đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, cứu chữa người bị nạn. Hiện đoàn công tác do Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu dẫn đầu cũng đã đến hiện trường, chỉ đạo chính quyền xã Túc Đán và nhân dân khắc phục hậu quả, thăm hỏi, động viên gia đình người bị thiệt hại.

Ông Trịnh Văn Xuê, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Trạm Tấu cho biết: Bước đầu huyện hỗ trợ mỗi người bị thương 2,7 triệu đồng, các hộ có người chết 5,4 triệu đồng. Trong ngày hôm qua, huyện đã chỉ đạo toàn bộ công chức xã và người dân ở các thôn giúp các gia đình có người chết mai táng theo phong tục, những người bị thương đã đưa xuống bệnh viện cứu chữa, đồng thời xã cũng lo chu đáo để các gia đình yên tâm sớm ổn định cuộc sống.

Hiện 7 nạn nhân bị thương đang được đưa xuống Bệnh viện đa khoa Nghĩa Lộ (Yên Bái) chữa trị.

Bác sỹ Đào Thanh Quyết, Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái) cho biết: Khi nhập viện, trong số 7 người dân bị thương sau vụ lở đất ở xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu có chị Mùa Thị Ly (53 tuổi) bị chấn thương sọ não, 6 nạn nhân khác bị rất nhiều tổn thương. Bệnh viện đã huy động các y, bác sỹ khẩn trưởng cấp cứu và chữa trị. Đến nay về cơ bản các bệnh  nhân đã ổn định.

Nguồn: Báo TN&MT

Các tin khác
Kem tri seo