Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tin nội bộ
Xây dựng hệ thống sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp thích ứng - Tiếp cận liên ngành sử dụng thông tin khí hậu phục vụ an ninh lương thực bền vững
Ngày đăng: 19/08/2017
Ngày 18/8/2017, Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND TP Cần Thơ và Trung tâm Khí hậu châu Á-Thái Bình Dương (APCC) tổ chức Cuộc họp Nhóm Công tác và Hội thảo Chuyên đề của APCC năm 2017 với chủ đề "Xây dựng hệ thống sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp thích ứng - Tiếp cận liên ngành sử dụng thông tin khí hậu phục vụ an ninh lương thực bền vững". Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động Tuần lễ An ninh lương thực APEC năm 2017 thuộc các hoạt động bên lề của năm APEC Việt Nam 2017 được diễn ra tại thành phố Cần Thơ.

Ảnh: Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc phát biểu khai mạc Hội thảo

Tham dự sự kiện này gồm khoảng 130 đại biểu đại diện lãnh đạo của các cơ quan khí tượng thủy văn từ 21 nước thành viên APEC: Australia, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan, Phillippines, Singapore, Brunei, Indonesia, New Zealand, Canada, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hồng Công (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Mehico, Papua New Guinea, Peru, Nga.  Các nhà nghiên cứu về khí hậu và nông nghiệp, các nhà kinh tế nông nghiệp, các đại diện ngành nông nghiệp và các nhà hoạch định chính sách của các nước thành viên APEC. Đại biểu đến từ một số tổ chức quốc tế, trường đại học trong khu vực: APCC, Tổ chức Nông lương của Liên Hợp Quốc, ….

Phát biểu tại hội thảo, Ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: Phát triển nông nghiệp bền vững, thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu là mối quan tâm chung và cần được tăng cường hợp tác để tìm ra giải pháp tổng thể của tất cả các nền kinh tế APEC. Thông qua Hội thảo, Việt Nam mong muốn nâng cao hiểu biết về vai trò của thông tin thời tiết, khí hậu đến hệ thống lương thực toàn cầu: tác động của thời tiết và khí hậu đến hệ thống sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp thích ứng, làm thế nào để thông tin thời tiết, khí hậu được sử dụng hiệu quả trong việc xây dựng hệ thống sản phẩm nông nghiệp thích ứng. Tăng cường đối thoại quốc tế, hợp tác kỹ thuật liên quan đến an ninh lương thực trong khu vực. Xây dựng được khuyến nghị chính sách liên quan đến vấn đề đảm bảo an ninh lương thực cho các nước thành viên APEC.

Theo chương trình, hội thảo kết thúc vào ngày 20/8./.

Một số hình ảnh ghi được tại Hội thảo:

Ảnh: Ông Hong-Sang Jung, Giám đốc điều hành Trung tâm Khí hậu châu Á-Thái Bình Dương phát biểu tại Hội thảo

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh kỷ niệm

Bài và ảnh: Tạp chí Khí tượng Thủy văn

 

 

 

Các tin khác
Kem tri seo