Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tài nguyên nước, môi trường
Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam cùng nhau đánh giá tác động môi trường và hậu quản lý
Ngày đăng: 10/08/2017
(TN&MT) - Tiếp nối những thành công đã đạt được, hôm nay (10/8), tại TP. Đà Nẵng, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Hội Đánh giá môi trường Hàn Quốc (KSEIA) tổ chức Hội thảo khoa học Đánh giá tác động môi trường Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 6 với chủ đề “Đánh giá tác động và hậu quản lý”.

Quang cảnh hội thảo

Đây là hội thảo đánh giá tác động lần thứ 6 của 3 bên Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc và là hội thảo song phương lần thứ 11 của Nhật Bản, Hàn Quốc, đồng thời cũng là hội thảo đánh giá tác động lần thứ nhất của 4 bên (Việt Nam là thành viên thứ 4).

Hội thảo nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm giữa các quốc gia Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam trong công tác Đánh giá tác động môi trường và công tác quản lý, giám sát trong quá trình các dự án, cơ sở sản xuất đi vào vận hành; nâng cao năng lực cho các nhà quản lý, các nhà khoa học trong công tác đánh giá tác động môi trường. Với mục đích đó, hội thảo lần này là diễn đàn hết sức quan trọng, cần thiết và đáp ứng sự quan tâm của các chuyên gia, nhà khoa học, cơ quan quản lý về môi trường tại Việt Nam nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng.

TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Hội thảo có 39 tham luận cùng 10 bài trình bày qua 6 phiên theo các nhóm lĩnh vực như: giám sát quản lý môi trường, hệ sinh thái và đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên nước, chính sách môi trường và truyền thông. Đây là cơ hội trao đổi kinh nghiệm và tất cả các vấn đề có liên quan đến công cụ này để góp phần nâng cao năng lực thẩm định, hỗ trợ tốt hơn trong quá trình ra quyết định, cải tiến cách thức kiểm soát ngăn ngừa và hạn chế tối đa các ô nhiễm phát sinh.

Phát biểu tại hội thảo, TS. Nguyễn Ngọc Sinh- Chủ tịch hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cho biết, hội thảo lần này đã thu hút sự tham gia của 60 đại biểu từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc, cùng 80 đại biểu từ các tỉnh, thành Việt Nam. Đây chính là dịp để các bên gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của nhau nhằm giải quyết những vấn đề bức xúc về đánh giá tác động và hậu quả của mình.

Các đại biểu của 4 nước chụp ảnh lưu niệm

Theo kế hoạch, sau khi hội thảo kết thúc đoàn đại biểu sẽ tham quan kỹ thuật UNESCO Di sản Hội An và tham quan sinh thái Vườn quốc gia Bạch Mã và đèo Hải Vân trong hai ngày 11,12/8.

Nguồn: Báo TN&MT

Các tin khác
Kem tri seo