Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
KTTV với sản xuất và đời sống
Điện Biên: Nước lũ nhấn chìm xã biên giới Mường Lói
Ngày đăng: 05/08/2017
(TN&MT)- Hôm nay 5/8, mưa lớn tiếp tục kéo dài đã nhấn chìm nhiều diện tích đất nông nghiệp, nhà dân và một số công trình công cộng tại xã Mường Lói, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Nhiều điểm trường và Trạm Y tế xã bị ngập sâu gần 2 mét.

Thời điểm khoảng 8 giờ sáng nay, mưa lớn tạo ra lũ ống từ đầu nguồn suối Huổi Puốc đổ về, gây ngập lụt nhiều diện tích rau màu và nhà cửa của người dân trong xã. Riêng điểm trường Mầm non Na Cọ và Trạm y tế xã Mường Lói bị ngập sâu nhất, mực nước lên tới gần 2 mét, làm hư hỏng nhiều máy tính, trang thiết bị và đồ dùng học tập của học sinh.

Sự việc được Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Điện Biên và xã Mường Lói kịp thời huy động lực lượng tại chỗ cùng với cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Cửa khẩu Huổi Puốc đến di chuyển đồ đạc, tài sản của nhà trường và trạm y tế đến nơi an toàn.

Hiện vẫn có 2 nhà dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao, do đó chính quyền xã đang tích cực tuyên truyền, vận động và kiên quyết di dời các hộ dân đến nơi an toàn. Ngoài ra, một số công trình thuỷ lợi Na Cọ - Na Puốc vẫn đang bị chia cắt do dòng nước dâng cao.

Nguồn: Báo TN&MT

Các tin khác
Kem tri seo