Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Biến đổi khí hậu
Yên Bái tuyên truyền về BVMT, ứng phó BĐKH
Ngày đăng: 26/07/2017
(TN&MT) - Vừa qua, Chi đoàn Sở TN&MT Yên Bái phối hợp với Huyện đoàn Mù Cang Chải tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền về phòng chống bão lũ, sạt lở và biện pháp xử lý nước sinh hoạt trong mùa mưa lũ cho cán bộ đoàn cấp xã, thị trấn của huyện Mù Cang Chải (Yên Bái).

Buổi tập huấn đã thu hút được đông đảo đoàn viên trong huyện tham gia

Từ đầu năm đến nay, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản cùng nhiều công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT-TKCN của tỉnh, sau cơn bão số 2, mưa lũ đã cuốn trôi 2 người, hàng trăm ngôi nhà bị tàn phá, cùng nhiều hoa màu bị mất trắng. Ước tính thiệt hại khoảng 40 tỷ đồng.

Đặc biệt, các huyện vùng cao thường xuyên xảy ra hiện tượng lũ ống lũ quét và sạt lở đất, trong đó huyện Mù Cang Chải bị thiệt hại không nhỏ về người và tài sản, đi kèm với đó là nguy cơ tiềm ẩn về dịch bệnh có thể xảy ra do ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt. Nguyên nhân do trình độ dân trí của người dân còn thấp, hiểu biết về cách phòng, chống và xử lý nguồn nước sinh hoạt sau mưa lũ còn thiếu.

Hiện tượng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất thường xuyên xảy ra trên địa bàn huyện Mù Cang Chải

Tại buổi tập huấn lần này, gần 40 đoàn viên của huyện đã được truyền đạt, phổ biến một số nội dung cơ bản về công tác BVMT, ứng phó với biến đổi khí hậu và các biện pháp xử lý khi có thiên tai xảy ra. Hướng dẫn phương pháp nhận biết trước một số loại hình thiên tai bằng mắt thường để có biện pháp phòng, chống thích hợp và các biện pháp xử lý nước sinh hoạt trước, trong và sau khi xảy ra lũ.

Sau buổi tập huấn, các đoàn viên đã nắm được những kiến thức cơ bản về công tác phòng chống thiên tai và các biện pháp bảo vệ môi trường trong mùa mưa lũ để vận dụng vào thực tế, để tuyền truyền cho cộng đồng dân cư trên địa bàn.

Nguồn: Báo TN&MT

Kem tri seo