Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Biến đổi khí hậu
Chủ động ứng phó, giảm thiệt hại do lũ sớm gây ra
Ngày đăng: 26/07/2017
(TN&MT) - Đây là đợt lũ sớm, xuất hiện sớm hơn trung bình nhiều năm và có thể còn diễn biến phức tạp. Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn vừa có công điện gửi Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố yêu cầu chủ động ứng phó, giảm thiệt hại do lũ sớm gây ra.

Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn vừa có công điện gửi Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố gồm: An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Long An, Bến Tre, Tiền Giang yêu cầu chủ động ứng phó, giảm thiệt hại do lũ sớm gây ra.

Đây là đợt lũ sớm, xuất hiện sớm hơn trung bình nhiều năm và có thể còn diễn biến phức tạp; để chủ động ứng phó, giảm thiệt hại do lũ gây ra, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, thông tin đến các cấp chính quyền, người dân, nhất là vùng thấp, trũng ven sông và chủ đầu tư các công trình trên và ven sông, kênh, rạch để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Năm nay, lũ ĐBSCL có khả năng về sớm. Ảnh minh họa

Riêng tại Đồng Tháp - tỉnh đầu nguồn chịu tác động lũ về sớm, trong mấy ngày qua do ảnh hưởng của cơn bão số 2 nên tại khu vực trung lưu sông Mê Kông đã có mưa vừa, mưa to, mực nước tại khu vực này đang tăng nhanh và ở mức cao hơn cùng kỳ năm ngoái từ 2 - 4m.

Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Đồng Tháp cho biết, mực nước các nơi trong tỉnh trong mấy ngày qua cũng đang lên nhanh do ảnh hưởng triều cường và lũ thượng nguồn. Dự báo trong những ngày tới mực nước các nơi trong tỉnh tiếp tục lên nhanh theo triều cường và lũ thượng nguồn. Mực nước cao nhất đến ngày 25/7 tại Tân Châu đã đạt 275cm, cao hơn 99cm so với cùng kỳ năm ngoái, tại Cao Lãnh là 175cm, cao hơn 31cm so với cùng kỳ năm ngoái, tại Trường Xuân là 130cm, cao hơn 31cm so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: Báo TN&MT

Các tin khác
Kem tri seo