Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Khí tượng - Thủy văn
Thời tiết ngày 6/6: Một số nơi mưa nhưng vẫn nóng bức
Ngày đăng: 06/06/2017
(TN&MT) - Hiện nay rãnh áp thấp có trục vào khoảng 22-24 độ vĩ Bắc tiếp tục bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc vậy nên khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có dông trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc, gió giật mạnh.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết,  do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa ngày hôm nay (06/6) và ngày mai (07/6) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La và Hòa Bình trong chiều và đêm nay có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ chiều tối và đêm nay có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
 
Khu vực Hà Nội: Có mưa rào và dông; từ chiều và đêm nay có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
 
Cảnh báo: Từ ngày 07-08/06/2017, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Thao, sông Lô, sông Cầu với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 1đến 2 m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái, sông Lô tại Tuyên Quang, sông Cầu tại Đáp Cầu đều ở mức dưới BĐ 1.
 
Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh dần, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông diện rộng; Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 
 
Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có mưa vừa mưa to có nơi mưa rất to.
 
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 6/6:
 
Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều mai có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 90%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36oC, có nơi trên 36oC.
 
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, gần sáng và ngày mai có mưa rào và rải rác có giông; từ chiều mai có nơi mưa vừa, mưa to. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 28 - 31oC, vùng núi 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC.
 
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng; chiều mai có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 90%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27 - 30oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37oC, có nơi trên 37oC.
 
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 48 - 86%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC, Đà Nẵng đến Phú Yên 34 - 37oC, có nơi trên 37oC.
 
Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC.
 
Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC.
 
Hà Nội: Nhiều mây, gần sáng và ngày mai có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 29 - 32oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC.

Nguồn: Báo TN&MT

 

Các tin khác
Thời tiết trong ngày
VTC14 | Thời tiết các thành phố lớn 23/05/2018
Kem tri seo