Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tài nguyên nước, môi trường
Liên Bộ TN&MT - Công Thương ký kết chương trình hợp tác
Ngày đăng: 15/02/2017
Ngày 15/2, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chủ trì lễ ký kết “Chương trình phối hợp công tác về ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại giai đoạn 2017 - 2020”. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến tham dự, chỉ đạo và chứng kiến buổi lễ.

Hai Bộ trưởng ký kết Chương trình phối hợp

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết: Bộ Công Thương nhận thức rõ yêu cầu bảo vệ môi trường và phát triển bền vững trong các lĩnh vực của ngành như năng lượng, nhiệt điện, hóa chất, giày da, khai khoáng, cơ khí... Vừa qua, ngành Công Thương đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt, thể hiện rõ quan điểm không đánh đổi môi trường để lấy kinh tế.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh: Không đánh đổi kinh tế lấy môi trường

Để việc ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại đạt hiệu quả bền vững, theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa hai Bộ Công Thương – TNMT và cần đổi mới trong các lĩnh vực để phù hợp với yêu cầu thực tế.

Về phía Bộ TN&MT, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chia sẻ, hiện đang là thời điểm khởi đầu kỷ nguyên phát triển theo hướng tăng trưởng xanh, năng lượng xanh, đổi mới mô hình tăng trưởng. Mối quan hệ quan giữa bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, phúc lợi xã hội liên quan mật thiết đến nhau nên việc xây dựng ký kết chương trình hợp tác giữa hai Bộ là điều cần thiết.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà chia sẻ: "Bộ TN&MT không thể thành công nếu đứng riêng một mình"

Để đạt được kết quả trong phát triển bền vững, quản lý môi trường, khai thác hợp lý tài nguyên, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng cho rằng, hai Bộ cần phối hợp chặt chẽ để tăng cường bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với BĐKH để đảm bảo cho sự phát triển bền vững, đảm bảo sức khỏe, sinh kế cho người dân. Bởi các lĩnh vực mà 2 Bộ quản lý đều là những lĩnh vực quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Theo nội dung ký kết, Chương trình phối hợp công tác giữa hai Bộ hướng đến 3 mục tiêu chính bao gồm: Tăng cường phối hợp giữa hai Bộ trong việc chủ động ứng phó với biến BĐKH, tăng cường quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên. Chủ động ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường từ hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại. Bên cạnh đó, phải kiểm soát chặt chẽ các vấn đề về ứng phó với BĐKH, quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại, đặc biệt trong công tác lập và phê duyệt quy hoạch..

Ngoài ra, phải phát huy tối đa chức năng, nhiệm vụ, nguồn lực, tiềm năng hiện có của hai Bộ trong việc quản lý, giám sát việc thực thi quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường trong hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng sự phối hợp giữa hai Bộ

Tới dự và chứng kiến Lễ ký kết, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân vui mừng chia sẻ, việc ký kết hợp tác giữa hai Bộ là một ngày vui của đất nước. Sự hợp tác giữa hai Bộ là mong mỏi của Đảng và Nhà nước, hợp với lòng dân. Chương trình phối hợp được ký kết sẽ góp phần quan trọng trong việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Quốc hội và Chính phủ đã giao cho hai Bộ.

Nguồn: monre.gov.vn

Các tin khác
Thời tiết trong ngày
VTC14 | Thời tiết các thành phố lớn 24/05/2018
Kem tri seo