Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Biến đổi khí hậu
Bắc Kinh cam kết cắt giảm 30% mức tiêu thụ than đá vào năm 2017 để chống ô nhiễm
Ngày đăng: 06/02/2017
(TN&MT) – Dẫn lời ông Cai Qi, thị trưởng thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc), ngày 5/2, Tân Hoa Xã cho biết thủ đô Bắc Kinh lên kế hoạch cắt giảm khoảng hơn 30% sản lượng than đá tiêu thụ vào năm 2017, như một phần nỗ lực chống ô nhiễm không khí.

Bắc Kinh cam kết thực hiện các biện pháp "đặc biệt" trong năm nay nhằm nỗ lực giải quyết tình trạng ô nhiễm do khói bụi từ tắc nghẽn giao thông và sử dụng than đá.

"Chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện kế hoạch không sử dụng than đá trong sáu huyện lớn và trong khu vực đồng bằng, phía Nam Bắc Kinh trong năm nay. Ngoài ra, chúng tôi sẽ loại bỏ nồi hơi đốt than nhỏ", ông Cai Qi, thị trưởng thành phố Bắc Kinh cho biết.

Theo ông Cai Qi, kế hoạch cắt giảm đồng nghĩa với việc sản lượng than đá trong thành phố sẽ ít hơn 7 triệu tấn trong năm 2017.

Một cảnh sát giao thông làm việc trong điều kiện sương mù dày đặc trong một ngày ô nhiễm ở Bozhou, tỉnh An Huy, Trung Quốc, ngày 5/2/2017. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh bắt đầu thực hiện mục tiêu giảm mức tiêu thụ than xuống dưới 10 triệu tấn trong năm nay, giảm từ khoảng 22 triệu tấn hồi năm 2013, và đã đóng cửa các nhà máy điện đốt than lớn.

Bắc Kinh đã nhập khẩu điện từ các tỉnh lân cận qua lưới điện, làm tăng mối lo ngại rằng thủ đô này sẽ gây ô nhiễm sang các khu vực xung quanh.

Ông Cai Qi cho biết Bắc Kinh cũng sẽ cấm 300.000 xe cũ lưu thông trong năm nay nhằm nâng cao tiêu chuẩn nhiên liệu và thúc đẩy các loại xe ô tô sử dụng năng lượng mới.

Nguồn: TTXVN

Các tin khác
Kem tri seo