Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Giới thiệu
Giới thiệu Thư viện Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia
Ngày đăng: 16/02/2016

Thư viện Trung tâm Khí tượng Thủy văn (KTTV) Quốc gia hiện nay có nguồn gốc ban đầu là Thư viện của Nha Khí tượng được thành lập từ sau khi hòa bình lập lại ở miền Bắc. Sau khi thành lập Tổng cục KTTV (1976), sát nhập thêm Thư viện của Cục Thủy văn (Bộ Thủy lợi cũ) trở thành Thư viện của Tổng cục KTTV. Năm 2002 sau khi sát nhập vào Bộ Tài nguyên và Môi trường, thư viện trở thành thư viện của Trung tâm KTTV quốc gia, trực thuộc Ban Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế.

Trong nhiều năm, đây là Thư viện chuyên ngành duy nhất trong cả nước về KTTV. Thư viện lưu trữ được hầu hết các sách, tạp chí, nội san, tập san, công trình nghiên cứu, báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu khoa học về KTTV ở nước ta, trong đó có những tài liệu cũ có giá trị từ đầu thế kỷ trước. Thư viện cũng lưu giữ nhiều sách, tạp chí, tư liệu về KTTV của nhiều nước, trong đó có nhiều loại tạp chí KTTV hàng đầu trên thế giới bằng các thứ tiếng: Anh, Nga, v.v

Thông qua trao đổi và hợp lác quốc tế, Thư viện đã nhận được nhiều sách và tạp chí của một số nước gửi tặng như: Liên Xô (cũ), Pháp, Nhật v.v

Thư viện cũng là nơi lưu giữ nhiều ấn phẩm của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) bao gồm nhiều loại từ các văn bản có tính pháp luật đến các qui định kỹ thuật về quan trắc, chỉnh lý, trao đổi số liệu.

Hiện nay, thư viện có hơn 26 ngàn đầu sách, tạp chí và tư liệu về KTTV và các lĩnh vực liên quan. Ngoài các sách báo, tạp chí trên giấy thông thường, Thư viện còn có một số tài liệu lưu trữ trên CD-ROM.

Ngoài chức năng nhiệm vụ chủ yếu là phục vụ cho ngành KTTV, thư viện mở cửa phục vụ rộng rãi cho mọi độc giả có nhu cầu đọc sách về KTTV.

Để biết thêm các thông tin và được phục vụ tốt nhất xin mời Quý bạn đọc liên hệ với Thư viện theo số điện thoại sau: 04.826.8384./.

Lê Dung

Kem tri seo