Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Thư viện ảnh
Thiên nhiên đẹp kỳ ảo
Ngày đăng: 24/11/2014
Phong cảnh thiên nhiên thuần khiết, không khí trong lành, vẻ đẹp kỳ ảo của thác nước... là những hình ảnh ấn tượng nhất của xứ Băng đảo Iceland.
 

 


Bạn có thể không tin nhưng hình ảnh giống như bức tranh trừu tượng này là có thật và được chụp ở Iceland. Nó là hình ảnh chụp trên không một con sông núi lửa chảy qua khu vực băng giá và tro núi lửa. 
 

Hình ảnh tuyệt đẹp của một hồ núi lửa. Trong hệ thống núi lửa đa dạng của Iceland, đặc biệt là ở khu vực núi lửa phía Tây, các hồ tinh thể trong xanh như này là kết quả hình thành từ trong miệng núi lửa. 
 

Tất cả mọi thứ ở Iceland đều được ôm ấp trong thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp. Nhà thờ mái cỏ của giáo Hội Turf Hofskirkja (ảnh) là một trong 6 nhà thờ nổi bật ở Iceland, hấp dẫn người xem bởi hình ảnh màu xanh bắt mắt.
 

Iceland có địa thế độc đáo, nằm ngay bên ngoài vòng Bắc cực, là điểm thu hút ánh sáng cực quang độc đáo nhất. Cực quang là một trong những hiện tượng thiên nhiên ngoạn mục nhất trên trái đất, có thể quan sát thấy ở Iceland từ giữa tháng 9 năm trước đến tháng 4 năm sau. 
 

Hình ảnh phun trào núi lửa trên nền ánh sáng cực quang là sự kết hợp hiếm hoi, vô cùng tuyệt vời mà bạn chỉ có thể thấy ở Iceland. 
 

Tọa lạc ở vùng nông thôn phía nam Iceland, khách sạn Ranga là điểm ngắm các hiện tượng thiên nhiên tuyệt vời nhất. Không khí và ánh sáng nơi đây không bị ô nhiễm, cho phép bạn trải nghiệm các hiện tượng thiên nhiên tuyệt vời. 
 

Iceland cũng là nơi có rất nhiều dãy núi tuyệt vời thu hút những tín đồ mê leo núi trên thế giới. Những dãy núi nơi đây bởi những tảng băng, khiến nó trông giống như hình ảnh từ một hành tinh khác. 
 

Thung lũng Thorsmork được coi là khu vực đi bộ đường dài nổi tiếng nhất của đất nước Iceland, nằm ở phía nam của Iceland, giữa sông băng Tindfjallajökull và Eyjafjallajökull, cho thấy cảnh quan tuyệt vời. 
 

Iceland có nhiều mạch nước phun và suối nước nóng nổi tiếng. Nổi bật nhất trong đó là mạch nước phun Geysir ở tây nam Iceland. Đợt phun trào của mạch nước phun Geysir có thể phun nước sôi lên đến độ cao 70m trong không khí. 
 

Iceland cũng tự hào về những bãi biển đẹp. Bãi biển Reynisfjara trong hình gây ấn tượng với cát đá bazan màu đen đặc trưng và những mảng kiến tạo núi đẹp quyến rũ. 
 

Bạn cũng có thể gặp những bãi biển tuyệt đẹp với những khối đá nằm rải rác trên cát như này khi đến với Iceland. 
 

Thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp của Iceland là quê hương của nhiều loài động vật. Các loài động vật hoang dã như chim biển và động vật biển ở Iceland rất phong phú. Các vách đá ven biển (ảnh) là nơi làm tổ hoàn hảo cho động vật ở Iceland. 
 
Minh Phúc (MOITRUONG.COM.VN/TH theo L25/Kienthuc)
Kem tri seo