Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Thư viện ảnh
"Lợi ích" ngỡ ngàng từ việc Trái đất nóng lên
Ngày đăng: 12/10/2012
Giảm số người chết, nói không với bão, bùng nổ doanh nghiệp ở Bắc Cực... Sự nóng lên toàn cầu dẫn đến băng tan ở hai cực đem lại sự đe dọa, mối nguy hiểm lớn cho loài người. Nhưng thay vì "chìm đắm" trong sự lo lắng đó, chúng ta hãy cùng xem xét nó ở một khía cạnh khác - giả thuyết về lợi ích của Trái đất nếu băng tuyết bị tan ra.
1. Bùng nổ doanh nghiệp...  ở Bắc Cực
 
Nền kinh tế thế giới đang ngày càng trở nên khó khăn. Điều gì có thể cứu vãn tình hình này? Ngay bây giờ, đây dường như là câu hỏi không thể tìm được một câu trả lời thích đáng. Nhưng bạn sẽ được chứng kiến một điều kỳ diệu khi lượng băng ở Bắc Cực tan chảy hết.
 
"Lợi ích" ngỡ ngàng từ việc Trái đất nóng lên 1
Nếu điều này thực sự xảy ra, tuyến đường thông suốt xuyên qua Bắc Băng Dương sẽ hoàn toàn được mở rộng. Đó sẽ trở thành “Con đường tơ lụa” cho các đối tác cực kỳ tiềm năng từ Đại Tây Dương đến châu Á. 
 
"Lợi ích" ngỡ ngàng từ việc Trái đất nóng lên 2
Tuy nhiên, có một sự thực tồi tệ là những chú gấu Bắc Cực sẽ hoàn toàn biến mất nhưng thay vào đó, chúng ta lại có thể tiết kiệm được đến hàng nghìn nghìn tỉ lượng nhiên liệu cho việc đi lại giao thương này. 
 
2. Nói "Không" với bão 
 
Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học đã tuyên bố rằng, sự nóng lên toàn cầu sẽ gây ra hàng trăm cơn bão nghiêm trọng, thêm vào đó là các loại thời tiết khắc nghiệt gây thiệt hại cực kỳ lớn. 
 
"Lợi ích" ngỡ ngàng từ việc Trái đất nóng lên 3

Nhưng một nghiên cứu mới trong tạp chí Geophysical Research Letters đã nêu rằng, thực tế có thể ngược lại. 
 
Họ tin rằng, nhiệt độ ấm hơn sẽ thực sự làm giảm số lượng của các cơn bão tới mỗi năm. Nghiên cứu chỉ ra, nếu vùng biển ấm hơn có thể dẫn đến bất ổn trong khí quyển và có thể ngăn chặn các cơn bão nhiệt đới hình thành.
 
"Lợi ích" ngỡ ngàng từ việc Trái đất nóng lên 4
Điều đó đương nhiên giúp giảm số lượng lớn thiệt hại về nhà cửa, hàng hóa cũng như con người trong mỗi cơn bão - kẻ thù lãnh đạm nhất hành tinh.
 
3. Mùa hè "vui vẻ"
 
"Lợi ích" ngỡ ngàng từ việc Trái đất nóng lên 5
 
Mùa hè, mùa tuyệt với nhất trong năm cũng nhưng bãi biển xanh mướt, gió lộng và những bộ quần áo mát mẻ với đầy đủ màu sắc sẽ bên cạnh bạn lâu hơn nữa nếu Trái đất ngày càng nóng lên.
 
"Lợi ích" ngỡ ngàng từ việc Trái đất nóng lên 6
Tuy nhiên, điều  này sẽ luôn đi kèm với việc, nhiệt độ Trái đất sẽ tăng cao ngất ngưởng và lượng tia UV đạt mức kỉ lục, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, làn da con người.  
 
4. Lượng CO2 dồi dào
 
Nếu Trái đất nóng lên, lượng khí CO2 trong không khí sẽ tăng lên một cách chóng mặt và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.
 
"Lợi ích" ngỡ ngàng từ việc Trái đất nóng lên 7
Tuy nhiên, lượng CO2 dồi dào cũng sẽ trở thành món mồi béo bở cho các loại cây cối, chúng được hoạt động như một loại phân bón (một cách gần như miễn phí) khiến tổng sản lượng sản xuất lương thực sẽ tăng vọt với giá thành rẻ mạt đến mức đáng kinh ngạc.
 
5. Giảm thiểu lượng người chết
 
Giả sử không có bất kỳ cuộc chiến tranh về tài nguyên khan hiếm, sản xuất lương thực luôn giữ trong trạng thải ổn định, mực nước biển không đủ nhấn chìm con người… một điều chúng ta luôn mong đợi là số lượng người chết sẽ giảm hơn trong mùa đông.
 
 "Lợi ích" ngỡ ngàng từ việc Trái đất nóng lên 8
Sự nóng lên toàn cầu sẽ làm cho nhiệt độ mùa đông tăng lên. Điều này đồng nghĩa với việc giảm được một khoản tiền lớn để mua sắm lò sưởi cũng như đầu tư một khoản lớn làm việc chăm sóc trong suốt mùa đông.
 
Tạm kết: Cần làm rõ một điều rằng, trên đây chỉ là một cái nhìn châm biếm những điều "tích cực" từ sự nóng lên của toàn cầu mà thôi. Bởi không thể phủ nhận một sự thật rõ ràng rằng, những tác hại của sự biến đổi khí hậu đang gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ sinh thái và cuộc sống con người chúng ta.  
 
Nguồn: kênh 14.vn
Kem tri seo