Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Thư viện ảnh
5 cơn bão khủng khiếp từng đổ bộ vào Việt Nam
Ngày đăng: 17/09/2014
Dưới đây là tổng hợp 5 cơn bão lớn đã đổ bộ vào Việt Nam trong những năm qua.

Bão Xangsane
 
Ngày 1/10/2006, bão Xangsane (con voi lớn) đổ bộ vào Việt Nam. Sau 6 giờ tàn phá tại Việt Nam, bão Xangsane đã sang Lào và suy yếu. Cơn bão lớn nhất tại miền Trung trong vài thập kỷ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 6 người, làm bị thương hàng trăm người; làm tê liệt hệ thống thông tin trên diện rộng, nhà cửa tan hoang, thiệt hại về của cải, vật chất vô kể.

Bão Lekima
 
Tối 3/10/2007, bão Lekima (bão số 5) đã tràn vào đất liền thuộc địa phận giữa hai tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Bình gây ra gió giật mạnh, mưa như trút nước ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) và thành phố Đồng Hới (Quảng Bình)... Bão đã cướp đi sinh mạng ít nhất 37 người, 24 người mất tích. Đồng thời, những thiệt hại về vật chất là vô cùng lớn.

Bão Mekkhala
 
Ngày 30/9/2008, cơn bão nhiệt đới Mekkhala (hay còn gọi là “thần sấm”) đã đổ vào miền Trung Việt Nam, làm cây cối và cột điện gãy đổ và buộc hàng ngàn dân chúng phải sơ tán. Được đánh giá là cơn bão không lớn nhưng nó đã kịp kéo theo 164 nhà đổ sập, 6.172 nhà bị ngập, tốc mái, hư hại. Cơn bão đã kịp nhấn chìm 38 tàu, 3 người chết và 14 người mất tích.

Bão Ketsana
 
Được so sánh có sức tàn phá như siêu bão Xangsane, ngày 26/9/2009 bão Ketsana đã đổ bộ vào khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Thiệt hại lớn nhất tại các tỉnh như Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế… về người và của cải không thể thống kê nổi.

Bão Côn Sơn
 
Tối 17/7/2010, bão Côn Sơn đổ bộ vào khu vực Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định với tốc độ gió từ 75 đến 117 km/h (tương đương cấp 11, cấp 12). Đuôi bão quét qua khu vực các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và nhanh chóng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên trước khi tan, cơn bão đã để lại hậu quả: 12 người chết, mất tích, hàng chục tàu, thuyền lớn bị đắm, hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng..
 

Minh Khánh (MOITRUONG.COM.VN/theo Báo Xây Dựng)
Kem tri seo