Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Thư viện ảnh
Lạng Sơn ngập nặng
Ngày đăng: 18/09/2014
Sau bão, Lạng Sơn hết mưa nhưng lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn khiến một số nơi trong thành phố ngập sâu, nhiều nóc nhà dân chìm trong biển nước đục ngầu.
 
 

Phố Muối là nơi bị ngập nặng đầu tiên vì nằm ngay sát bên sông Kỳ Cùng. Nhiều người dân cho biết mực nước dâng cao có thể nhìn thấy rõ từng phút.

 
 

Lo sợ tối nay nước tiếp tục dâng cao, vợ chồng anh Phúc, chị Hồng dọn nốt những đồ đạc quan trọng từ cửa hàng trên phố Muối về nhà.

 
 

Để vào được nhà, anh Hùng phải dùng chiếc phao để làm thuyền. "Gia đình đã sơ tán hết đồ đạc đến nơi an toàn, chỉ còn mình tôi ở lại trông nhà", người đàn ông này cho biết. Trước đó, vào hồi tháng 7, hoàn lưu của bão Rammasun  gây mưa lớn đã biến thành phố Lạng Sơn thành biển nước nên người dân rất lo lắng mỗi khi có bão đổ bộ.

 
 

Lo ngại nước dâng cao, tài sản có giá trị cũng được người dân di chuyển đến nơi an toàn. 

 
 

Nhiều người chuyển đồ bằng chiếc xe cải tiến. Từ trưa đến giờ, bằng chiếc xe này, anh Cao chuyển được đồ cho 3 nhà ở trong ngõ số 2 đến nơi khô ráo.

 
 

Nhà bị ngập sâu, chị Thu đành chuyển đồ gửi nhờ bên nhà hàng xóm. Trước đó, chị cho các con về nhà ông bà ngoại tránh bão, chỉ còn hai vợ chồng ở lại trông đồ và chờ nước rút để dọn nhà.

 
 

Lượng nước từ thượng nguồn ồ ạt đổ về khiến nước sông dâng cao, hệ thống thoát nước không hoạt động kịp làm chợ giếng Vuông ngập toàn bộ, sâu đến 40 cm, cuốn theo nhiều rác rưởi.

 
 

Bên trong chợ, nước ngập sâu hơn 1m. Tiểu thương, người dân sống quanh khu vực này đã kịp sơ tán đồ lên cao hoặc chuyển về nhà từ khi nghe tin bão.

 
 

Toàn bộ khu chợ chìm trong biển nước đục ngầu. Bảo vệ chợ phải dùng bè đi kiểm tra xung quanh.

 
 

Nước ngập đến tận nóc nhiều ngôi nhà cấp 4.

 
 

Nhiều cửa hàng phía sau chợ chỉ còn nhìn thấy mái lợp cũ kỹ. Nhiều người dân lo lắng nước tiếp tục dâng cao sẽ khiến nhiều ngôi nhà bị nhấn chìm hoàn toàn.

 
 

Nước sông Kỳ Cùng đã lên đến mức báo động cấp 2 và dự báo sẽ tiếp tục dâng cao hơn nữa.

 

 

Giang Huy (http://vnexpress.net/)

Kem tri seo