Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tài nguyên nước, môi trường
Bảo vệ Khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn – Ngổ Luông
Ngày đăng: 06/09/2014
Hiện nay, Hòa Bình có 4 Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) với tổng diện tích 30.000ha, trong đó khu bảo tồn Ngọc Sơn – Ngổ Luông chiếm gần 13.000ha và là khu bảo tồn đa dạng, phong phú nhất. Đây là tuyến đầu dãy Trường Sơn kéo dài từ tỉnh Sơn La cho đến các tỉnh miền Nam nối liền với rừng Cúc Phương.

Nhận rõ tầm quan trọng trong việc bảo vệ, gìn giữ rừng, Ban quản lý (BQL) khu BTTN Ngọc Sơn – Ngổ Luông đã tích cực làm tốt công tác tham mưu, phối hợp tuyên truyền, vận động đến hàng nghìn hộ gia đình trong khu vực khu bảo tồn nhằm nâng cao ý thức bảo vệ rừng. Bình quân hàng năm, BQL đã phối hợp với UBND các xã mở hàng chục lớp tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến cộng đồng dân cư, thôn, bản về giá trị của tài nguyên rừng.

Ông Bùi Bình Yên, Giám đốc Hạt trưởng hạt kiểm lâm Ngọc Sơn – Ngổ Luông cho biết: BQL thường xuyên chỉ đạo kiểm lâm đảm bảo 2/3 thời gian có mặt tại địa bàn. Đồng thời, thành lập nhiều chốt kiểm tra cơ động 24/24 tại xã Tự Do, Ngọc Sơn, Ngọc Lâu kết hợp với sự tham gia của chính quyền địa phương nhằm ngăn chặn, bắt giữ và xử lý các hành vi vi phạm rừng. Luật Môi trường sắp tới được thông qua sẽ tạo thuận lợi cho công tác bảo tồn. Với những cách thức bảo vệ như mời gọi, thu hút đầu tư để bảo tồn, thu hút đầu tư để bảo vệ rừng, động thực vật, nguồn gen quý, thành lập các tổ tự quản, ban tự quản bảo vệ rừng để người dân trực tiếp tham gia… là một trong những biện pháp cần thiết để bảo vệ, giữ gìn tài sản vốn có của rừng.

Yên Thi (http://www.monre.gov.vn)

Các tin khác
Kem tri seo