Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Khí tượng - Thủy văn
Dự báo tình hình mưa, bão, lũ trong năm 2014 ở Nghệ An sẽ diễn biến phức tạp
Ngày đăng: 17/03/2014
Ngày 15/3, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt - bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014.

Dự báo tình hình mưa, bão, lũ trong năm 2014 sẽ diễn biến phức tạp, với những đợt mưa, bão mạnh có hướng di chuyển phức tạp, lũ kép, lũ quét và sạt lở đất. Vì vậy, nhiệm vụ phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm nay sẽ nặng nề, đòi hỏi sự vào cuộc một cách quyết liệt của tất cả các cấp, ngành, chính quyền và nhân dân địa phương. Các thành viên của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh phải đồng hành cùng người dân, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, chủ động phòng chống và giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất do thiên tai gây ra.     

Hội nghị đã chỉ ra các nhiệm vụ cấp bách cần làm ngay như: Tập trung xây dựng, phê duyệt các phương án phòng chống lụt bão của từng ngành, lực lượng vũ trang, UBND các huyện, thành phố, thị xã, đơn vị công trình. Chú ý các công trình trọng điểm, đê điều hồ đập, vùng miền núi có nguy cơ dễ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, hoàn thành trong tháng 3/2014; đôn đốc các chủ đầu tư, các đơn vị thi công khẩn trương tu sửa các công trình bị thiệt hại do bão lũ năm 2013 và các công trình ách yếu, phục vụ phòng chống lụt bão ... đảm bảo hoàn thành trước 30/7/2014; tổ chức kiểm tra đánh giá chất lượng đê điều, hồ đập công trình giao thông trọng điểm, xây dựng phương án bảo vệ trọng điểm trước mùa mưa lũ, tăng cường trang bị phương tiện, trang thiết bị phục vụ tìm kiếm cứu nạn trên đất liền và trên biển.   

Hội nghị đã tổng kết:  Thiên tai tại Nghệ An năm 2013 làm c hết 30 người, bị thương 5 người, thiệt hại về vật chất, cơ sở hạ tầng ước tính trên 2.700 tỷ đồng. Vùng biển của tỉnh Nghệ An đã xảy ra 23 vụ tai nạn, làm chìm và hư hỏng nặng 31 tàu thuyền, chết và mất tích 30 người, bị thương nặng 12 người. Trong năm qua, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã nỗ lực triển khai các phương án phòng, chống với những diễn biến phức tạp của thời tiết.  Huy động hàng nghìn lượt người tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn. Tổ chức thăm hỏi động viên, hỗ trợ    kịp thời các gia đình bị thiên tai bão, lũ.   

Dịp này, Bộ trưởng - Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương đã tặng bằng khen đối với 2 tập thể và 4 cá nhân của tỉnh Nghệ An; UBND tỉnh Nghệ An cũng tặng bằng khen 7 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống lụt bão năm 2013.  

       Tá Chuyên  (http://www.monre.gov.vn)

Kem tri seo