Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Khí tượng - Thủy văn
Krông Bông (Đắk lắk) đối mặt với hạn hán
Ngày đăng: 30/03/2014
Nắng nóng kéo dài, thời tiết khô hanh, hàng nghìn hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt trầm trọng phải đi mua từng thùng nước về dùng…. Đắk lắk bắt đầu đối mặt với mùa hạn hán.

Theo thống kê sơ bộ, đến nay, toàn huyện Krông Bông đã có 777 hộ dân đang thiếu nước sinh hoạt, tập trung ở các xã Khuê Ngọc Điền 100 hộ, Cư Kty 200 hộ, Yang Reh 171 hộ, Hòa Thành 60 hộ, Dang Kang 86 hộ, Ea Trul 60 hộ, Hòa Lễ 20 hộ, Hòa Tân 80 hộ.

Tại thôn 6, xã Hòa Thành, huyện Krông Bông có 173 hộ nhưng đến gần 70% số hộ bị thiếu nước sinh hoạt, giếng đào thì cạn nước, giếng khoan có nước lại bị nhiễm phèn không sử dụng được, trong khi đó trên địa bàn xã lại chưa có công trình cấp nước sinh hoạt tập trung. Chính vì vậy người dân gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm nguồn nước phục vụ sinh hoạt. Hiện trên địa bàn Hòa Thành có 306/878 hộ thiếu nước, các hộ dân phải mua từng thùng nước lọc về để sinh hoạt.

Các hộ dân ở xã Cư Kty cũng đang trong tình trạng tương tự, trên địa bàn xã đã có công trình nước sạch, nhưng chưa đấu nối đường ống tới thôn nên ngày nào cũng phải đánh xe trâu đi mua nước. Ở đây nhà nào cũng rơi vào tình cảnh này từ 3-4 năm nay, khổ nhất là những hộ chỉ có người già, cũng phải đi gánh nước về dùng người dân thoát khỏi tình cảnh này.

Để khắc phục tình trạng thiếu nước, trước mắt huyện đồng ý trích 80 triệu đồng để tăng đường ống đưa nước sinh hoạt đến các khu dân cư. Ngoài ra, các xã vận động nhân dân đào sâu, nạo vét thêm các giếng bị cạn để bảo đảm nguồn nước; tuyên truyền người dân sử dụng nước tiết kiệm, chia sẻ nguồn nước với các hộ thiếu nước hoặc các hộ nằm cuối đường ống cấp nước.

P.Oanh (http://www.monre.gov.vn/)

 

 

 

Kem tri seo