Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tài nguyên nước, môi trường
"Xin rác" bảo vệ môi trường
Ngày đăng: 28/08/2014
Vừa qua giới trẻ Hà Thành đã đổ xô xuống các khu phố để 'xin rác', tuyên truyền mọi người không vứt rác ra đường để cùng nhau bảo vệ môi trường.

Chỉ cần đi loanh quanh khu vực phố Cổ là có thể bắt gặp rất nhiều bạn trẻ mặc đồng phục áo trắng khom lưng nhặt rác xung quanh những tụ điểm ăn chơi nổi tiếng của Hà Nội

Tại một số địa điểm như : Hàng Mã, Hàng Đào, Chợ Đồng Xuân, Hồ Hoàn Kiếm,… sau khi tìm hiểu, phóng viên chúng tôi đã biết được hành động “nhặt rác” này là một trong ba hoạt động chính của Dự án môi trường “Cánh Cụt Xin Rác” trực thuộc CLB Tình nguyện HVSG.

“Cánh cụt xin rác” là một dự án hướng tới việc tuyên truyền, vận động người dân phố Cổ nâng cao ý thức trước vấn nạn xả rác bừa bãi hiện nay. Dự án có sự tham gia của hơn 100 bạn trẻ đến từ khắp nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội với cùng một niềm tin và tinh thần : “Bảo vệ môi trường là bảo vệ tương lai của chính bản thân mình”.Dự án gồm 3 hoạt động chính : “Xin rác từ tay người dân vứt rác bừa bãi”, “Xin chữ ký cam kết bảo vệ môi trường của dân cư khu vực” và “Cầm poster tuyên truyền không vứt rác cùng người qua đường”. Ba hoạt động đều được kết hợp với việc tuyên truyền trực tiếp cho người dân về tác hại của rác thải bừa bãi, từ đó nâng cao ý thức con người và giảm thiểu hành động xả rác, giúp giữ gìn một Hà Nội xanh – sạch – đẹp.
 


Người dân nhiệt tình ký cam kết không vứt rác bừa bãi

 

Hăng say tuyên truyền về vấn nạn xả rác bừa bãi .


Trước việc môi trường đang bị hủy hoại nghiêm trọng, việc giữ gìn cùng bảo vệ cảnh quan hiện tại là vô cùng cần thiết và là trách nhiệm của không chỉ thuộc về những cá nhân riêng lẻ. Đã đến lúc cộng đồng người Việt Nam cùng đứng lên và tự bảo vệ môi trường sống xung quanh, cũng chính là bảo vệ tương lai của chính bản thân mình.
 

Những cảnh sát tiên phong cho phong trào bảo vệ môi trường .

 

XẢ RÁC = FA .
 
Bạn nữ xinh đẹp cũng rất yêu môi trường .


“Cánh cụt xin rác” đã nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như sự hưởng ứng nhiệt tình từ những người dân sống và làm việc trong khu vực phố Cổ. Dự án diễn ra từ ngày 16/8 – 7/9 vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần.
 


Người nước ngoài vô cùng hào hứng.
Minh Khánh (MOITRUONG.COM.VN/theo Tiin)
Các tin khác
Kem tri seo