Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Khí tượng - Thủy văn
Bình Định: Trang bị kỹ năng truyền tin hệ thống cảnh báo lũ sớm cho cấp cơ sở
Ngày đăng: 03/06/2014
Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu (CCCO) tỉnh Bỉnh Định phối hợp với Tổ chức Phi Chính phủ quốc tế Challenge to Change (CtC) tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng truyền tin cảnh báo lũ sớm. Đây là hoạt động trong khuôn khổ hoạt động của Dự án “Giảm thiểu rủi ro ngập lụt cho dân cư sống ở vùng hạ lưu sông Côn và sông Hà Thanh”.

40 học viên là đại diện Ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB-TKCN) tại hai phường Nhơn Bình, Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn và các thanh niên Đội xung kích PCLB tại các khu vực bị ngập nặng khi có mưa lũ của 2 phường tham gia tập huấn.

Các chuyên gia đã giúp học viên cách phân biệt các mức báo động lũ cấp 1, cấp 2, cấp 3; hệ thống báo động lũ 3 cấp; cách thức thu thập thông tin phản hồi khi nghe báo động lũ và xây dựng phương án ứng phó tương thích với các cấp báo động,.. khi có lũ xảy ra, giảm thiểu rủi ro tới mức thấp nhất cho người dân tại địa phương. Ngoài ra còn thực hành cách thức truyền tin cảnh báo lũ theo 3 cấp độ và xác định vị trí đặt các cột mốc tiêu báo lũ…

Bảo Châu

Nguồn: monre.gov.vn/

Các tin khác
Kem tri seo