Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Khí tượng - Thủy văn
Mưa đá kèm lốc xoáy gây thiệt hại tại huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị
Ngày đăng: 11/05/2014
Mới đây, một trận mưa đá kèm theo lốc xoáy đã xảy ra trên diện rộng thuộc địa bàn các xã Tân Long, Tân Thành thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), gây thiệt hại lớn về tài sản của nhân dân. Rất may là không có thiệt hại về người.

 

 

 
Theo người dân địa phương, ngày 9/5, một trận mưa đá kèm lốc xoáy diễn ra chỉ trong 10 phút quét qua thị trấn Lao Bảo và xã Tân Long, Tân Thành, làm nhiều cành cây lớn và bảng hiệu bị gãy đổ; nhiều căn nhà bị lốc giật mạnh, toàn bộ phần mái tôn văng ra xa hàng chục mét. Đây được xem là trận "cuồng phong" lớn nhất xuất hiện ở địa bàn. Chỉ riêng thị trấn Lao Bảo đã có 11 nhà tốc mái hoàn toàn; hơn 100 ngôi nhà, mái hiên, quán xá ...bị tốc mái 50%; 500 cây công nghiệp bị ngã đổ, dập nát... Trận mưa đá kèm theo lốc xoáy cũng gây mất diện trên diện rộng, ảnh hưởng đến hàng nghìn hộ dân.
 
Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo cho biết: Ngay sau khi cơn lốc đi qua, chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt, huy động lực lượng dân quân, công an xã, bảo vệ dân phố, dân quân hỗ trợ, bảo vệ tài sản nhân dân đồng thời giải phóng hiện trường, đảm bảo giao thông trên địa bàn. Các lực lượng cũng tập trung giúp dân thu gom các vận dụng do cơn lốc và mưa đá gây ra, sớm ổn định cuộc sống.
 
Chủ động ứng phó thời tiết bất thường, UBND thị trấn Lao Bảo đang khoanh vùng, cảnh báo những khu vực có nguy cơ xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan nhằm giảm thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra đối với người và tài sản của dân.
Trần Tĩnh
Nguồn: monre.gov.vn
Kem tri seo