Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Khí tượng - Thủy văn
Đà Lạt: Mưa lốc gây thiệt hại nặng và làm 1 người mất tích
Ngày đăng: 14/05/2014
Mưa lớn liên tiếp trong hai ngày qua trên địa bàn thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã gây thiệt hại nặng về tài sản, ảnh hưởng đến sản xuất của nông dân và làm một người mất tích. Đến 16 giờ ngày 13/5, lực lượng chức năng thành phố Đà Lạt và người dân vẫn chưa tìm được cháu Lê Thị Huyền Trang (9 tuổi, học sinh lớp 3 trường Tiểu học Nam Hồ, Đà Lạt), nghi bị lũ cuốn mất tích vào chiều 12/5.
Theo thông tin ban đầu, sau trận mưa rất lớn xảy ra lúc 14 giờ ngày 12/5, người dân địa phương đã phát hiện đôi dép của cháu Trang trôi dạt trên con suối thuộc khu vực Nam Hồ (phường 11, Đà Lạt). Trước đó, cháu Trang đã đến khu vực con suối này chơi. Sau khi nhận tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng dân quân và hàng trăm người dân tỏa đi tìm kiếm dọc suối từ Nam Hồ đến hồ Mê Linh. Mặc dù đã nỗ lực tìm kiếm nhưng đến chiều ngày 13/5, lực lượng tìm kiếm vẫn chưa tìm thấy cháu Trang. Hiện lực lượng chức năng đã cho xả cạn nước ở hồ Mê Linh và đang tìm kiếm trong các khu vực cống nước ngầm của hồ.  
   
Trước đó, chiều ngày 12/5, một trận lốc xoáy đã quét qua khu vực phường 11, phường 12 và xã Xuân Thọ gây nhiều thiệt hại cho nông dân. Tại khu vực Trại Mát (phường 11), lốc xoáy đã làm gần 1 ha nhà kính trồng rau hoa bị tốc mái, hư hại và 5 ha bị ngập úng cục bộ. Địa bàn xã Xuân Thọ có 6 ha rau hoa bị ngập úng, 1.500m 2  nhà kính hư hại. Trong khi đó tại phường 12 có khoảng 2,1 ha nhà kính bị tốc mái do lốc xoáy và 6 ha rau, hoa bị ngập do mưa lớn.   
 
Trước đó, mưa lớn cũng khiến nhiều diện tích trồng rau, hoa của nông dân một số phường, xã tại Đà Lạt bị ảnh hưởng nặng đến sản lượng và chất lượng cây trồng. Ước thiệt hại ban đầu do mưa lốc gây ra trên địa bàn Đà Lạt trong những ngày qua vào khoảng 13 tỷ đồng.  
Nguyễn Dũng
Nguồn: monre.gov.vn
Kem tri seo