Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Khí tượng - Thủy văn
Kiên Giang: Chủ động phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra
Ngày đăng: 14/05/2014
Trước diễn biến bất thường của thời tiết và mùa mưa bão đang đến gần, tỉnh Kiên Giang khẩn trương triển khai nhiều giải pháp nhằm chủ động phòng chống lụt bão và ứng phó kịp thời để hạn chế ở mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do thiên tai gây ra.

Trước mắt, tỉnh tập trung kiện toàn Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm, cứu nạn các cấp, đồng thời nâng cao năng lực hoạt động của đội ngũ cán bộ về công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm, cứu nạn; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng, nhất là ngư dân nhằm phát huy ý thức tự giác, chủ động phòng tránh thiên tai; xây dựng lực lượng tìm kiếm, cứu nạn và tổ chức các lớp tập huấn để nâng cao năng lực xử lý tình huống cho lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm, cứu nạn; đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các dự án, công trình trọng điểm về phòng chống lụt bão như cụm tuyến dân cư, điểm neo đậu tàu thuyền, nâng cấp đê biển tránh bão; thực hiện tốt công tác quản lý, vận hành, duy tu hệ thống công trình thoát lũ ở biển Tây…            

 
Tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể cho từng Sở, ngành để thực hiện tốt công tác chuẩn bị trước mùa lũ, công tác triển khai phòng tránh, ứng phó trong mùa lũ và công tác khắc phục hậu quả sau thiên tai. Các hoạt động được thực hiện theo phương châm “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ). Đối với các địa phương trong tỉnh, tùy thuộc vào tình hình thực tế để cụ thể hóa phương châm trên bằng những giải pháp phù hợp, hữu hiệu trong đối phó với thiên tai.            
 
Từ đầu năm 2013 đến nay, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang xảy ra đợt giông tố, lốc xoáy làm sập nhiều công trình, tốc mái hàng trăm ngôi nhà của người dân và gây ra nhiều vụ tai nạn trên biển. Tổng giá trị thiệt hại vật chất do thiên tai và tai nạn trên biển gây ra gần 12 tỷ đồng, khiến 46 người chết, 10 người mất tích và 8 người bị thương.
Bùi Trường Giang
Nguồn: monre.gov.vn
Kem tri seo