Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Khí tượng - Thủy văn
Cả nước có mưa rào và dông
Ngày đăng: 14/07/2014
Riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, chiều và đêm nay (14/7), thời tiết nhiều mây, mưa rào có nơi có giông phổ biến trên cả nước. Riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất. Một số tỉnh miền Trung cần đề phòng tố lốc trong cơn giông.

(Ảnh minh họa)

Đặc biệt trên biển, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau; Cà Mau – Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.
Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31oC.
Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.
Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có giông. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC./.
PV/VOV.VN
Các tin khác
Kem tri seo