Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tài nguyên nước, môi trường
Đà Nẵng: 44 tuyến đường đặt thùng rác theo giờ
Ngày đăng: 04/07/2014
Chiều 2/7, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án thu gom rác theo giờ. Qua đó, đánh giá tình hình thực hiện Đề án, phản ánh những vướng mắc, bất cập, trên cơ sở đó đề xuất, chỉnh sửa nội dung thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế trong thời gian tới.

Đề án “Thu gom rác theo giờ” ra đời với mục tiêu hạn chế sự hiện diện của thùng rác vào ban ngày, cải tiến hệ thống thu gom, nâng cao hiệu quả quản lý chất thải rắn, và tăng cường trách nhiệm của các doàn thể, cộng đồng dân cư trong công tác thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn.

Sau 2 năm triển khai thực hiện Đề án, đến nay, Đà Nẵng đã thu gom theo giờ tại 44 tuyến đường (41 tuyến đường đặt thùng theo giờ và 3 tuyến đường thu gom theo giờ bằng xe cuốn ép trực tiếp) và 1 khu dân cư.

Việc tuyên truyền đề án thu gom rác theo giờ cũng được triển khai trên các địa bàn quận Sơn Trà, Hải Châu, Thanh Khê hướng đến các đối tượng: tổ trưởng tổ dân phố, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ và người dân tại tuyến đường, khu dân cư. Để thực hiện tốt việc thu gom rác đúng giờ, Công ty THHH MTV Môi trường đô thị đã triển khai 1680 thùng rác/ ngày. Đầu tư trang bị 10 xe tải; đưa vào hoạt động 2 trạm tập kết và vệ sinh thùng rác. Trang bị 91 xe ba gác và bố trí 90 công nhân phục vụ thu gom trong các khu dân cư, kiệt, hẻm.

Đề án đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân và dần hình thành thói quen đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị. Tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề chưa được giải quyết triệt để như tiến độ kế hoạch, chất lượng thùng rác, các điểm tập kết rác…

Tin và ảnh: Ni Na (http://www.monre.gov.vn)

Các tin khác
Kem tri seo