Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tài nguyên nước, môi trường
Cà Mau: Báo động tình trạng sạt lở đê biển
Ngày đăng: 02/07/2014
Tổng cục Thủy lợi, Cục Đê điều và Phòng chống lụt bão vừa có chuyến khảo sát thực tế tình hình sạt lở đê biển Đông, biển Tây trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Đoàn nhận định tình trạng sạt lở đê biển tại Cà Mau đã đến hồi báo động.
Thực tế, đê biển tỉnh Cà Mau có chiều dài bờ biển khoảng 254km, gồm đê Biển Đông khoảng 100km và đê biển Tây 154km. Thời gian qua, do biến đổi khí hậu dẫn đến nước biển dâng cao nên tình trạng sạt lở cũng diễn ra hết sức nghiêm trọng và xảy ra trên diện rộng. Hằng năm, tại các khu vực thường xuyên xảy ra sạt lở biển đã ăn sâu vào đất liền 15m/năm, cá biệt có nơi lên đến 50m/năm. 
Theo Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau, đến thời điểm này có gần 4.000 ha rừng phòng hộ đã bị biến mất do sạt lở. Đặc biệt, thời gian gần đây, tình trạng sạt lở đã ăn sâu vào đất liền, gây hậu quả nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế của người dân và gây thiệt hại về tài sản lẫn tính mạng con người…
Thông qua đoàn khảo sát, tỉnh Cà Mau kiến nghị các Bộ, ngành Trung ương và Chính phủ cần tăng cường hỗ trợ nguồn vốn để Cà Mau tiếp tục xây dựng các bờ kè chống sạt lở trọng điểm và cấp thiết.
Đại diện đoàn công tác, ông Lê Mạnh Hùng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi - cho biết, sau chuyến công tác này, đoàn sẽ có báo cáo trình Bộ NN-PTNN và trình Chính phủ để sớm có kế hoạch về nguồn vốn nhằm hỗ trợ Cà Mau trong quá trình chống sạt lở.
Tuấn Thanh
Các tin khác
Kem tri seo