Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Khí tượng - Thủy văn
Đông Bắc Bộ đề phòng mưa dông kèm gió giật
Ngày đăng: 28/06/2014
Hôm nay (28/6), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ nhưng nền nhiệt độ đã bắt đầu giảm, cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 33 - 36 độ C. Đến chiều tối rãnh mây giông từ phía bắc gây mưa rào và dông rải rác. Mưa vào thời điểm những ngày nắng nóng nên người dân cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.

Miền Trung chưa nhận được mưa nên nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Ngày và đêm 28/6 phía Tây Bắc Bộ ây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, riêng khu vực đồng bằng có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ cao nhất 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nền nhiệt vẫn giữ ổn định, cao nhất 29 - 32 độ C ở Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng hơn với mức 32 - 35 độ C.

Trên biển, hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa có mưa dông rải rác, gió cấp 4, cấp 5. Riêng huyện đảo Hoàng Sa có nguy cơ kèm theo dông lốc và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau còn có gió tây nam cấp 5, cấp 6, giật trên cấp 6, biển động.
 

Minh Nguyệt - TTXVN
Kem tri seo