Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tin nội bộ
Giao lưu bóng đá hữu nghị giữa Tổng cục KTTV Việt Nam và Tổng cục Khí tượng Hàn Quốc
Ngày đăng: 11/05/2019
Sáng ngày 11/5/2019, tại Tại Sân Bóng ACB, Tân Mỹ, Mỹ Đình 2, Hà Nội đã diễn ra trận đấu Giao lưu bóng đá hữu nghị giữa Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) Việt Nam và Tổng cục Khí tượng Hàn Quốc.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Nguyễn Công Thành trao hoa, cờ lưu niệm và chụp ảnh cùng đại diện hai đội bóng

Phát biểu khai mạc trận đấu, Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV, ông Trần Hồng Thái cho biết: Tổng cục KTTV Việt Nam và Tổng cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA) đã chính thức thiết lập quan hệ hợp tác về khoa học khí tượng thủy văn từ năm 2009. Trải qua 10 năm hợp tác, hai Bên đã thực hiện nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả, góp phần tăng cường công tác khí tượng thủy văn cũng như nâng cao năng lực cán bộ của hai Bên. Trận đá bóng giao hữu ngày hôm nay sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên, và tiếp tục xây dựng mối quan hệ sâu sắc, bền vững hơn trong tương lai.

Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Việt Nam, ông Trần Hồng Thái phát biểu khai mạc trước trận đấu

Tổng cục trưởng nhấn mạnh, đây là hoạt động giao lưu không nặng về kết quả mà quan trọng là giao lưu chia sẻ tình đoàn kết, gắn bó giữa các cán bộ Tổng cục KTTV Việt Nam và Tổng cục Khí tượng Hàn Quốc. Đề nghị các cầu thủ tham gia thi đấu phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, nét đẹp văn hóa; cống hiến cho khán giả những pha bóng hay và những bàn thắng đẹp.

Bày tỏ lời cảm ơn tới Tổng cục KTTV Việt Nam đã mang đến cho cơ hội tuyệt vời để tham gia trận bóng giao hữu giữa hai Tổng cục, ông Do-shick Shin, Vụ trưởng Vụ Tài chính, Chủ tịch của đội bóng đá Tổng cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết, nhiều người Hàn Quốc cũng như các thành viên của KMA biết rằng tình yêu bóng đá của Việt Nam lớn hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Và gần đây, những người Hàn Quốc cũng có thể cảm nhận được sự phấn khích và đam mê bóng đá từ người dân Việt Nam trong trận đấu cuối cùng gần đây giữa Việt Nam và Malaysia tại AFF Suzuki Cup, người Hàn Quốc đã cổ vũ cho đội bóng đá Việt Nam. Trận đấu đã nhận được hơn 20% lượng người xem truyền hình tại Hàn Quốc.

Vụ trưởng Vụ Tài chính, Chủ tịch công đoàn của đội bóng đá Tổng cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA), ông Do-shick Shin phát biểu trước trận đấu

Chủ tịch công đoàn của đội bóng đá Tổng cục Khí tượng Hàn Quốc chia sẻ, trận đấu là kết quả của cả tình yêu bóng đá Việt Nam, cũng như nỗ lực và cống hiến của HLV người Hàn Quốc, Park Hang-seo đã trở thành một câu chuyện tuyệt vời và cảm động. Ông chắc chắn rằng KMA và VNMHA cũng có thể tạo nên một câu chuyện tuyệt vời như vậy cùng nhau và hy vọng trận đấu này sẽ là cơ hội tốt để tăng cường sự hiểu biết về văn hóa thể thao ở cả hai quốc gia, cũng như củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác lẫn nhau.

Ngay sau khai mạc, hai đội tuyển đã bước vào thi đấu với tinh thần fair play. Các cầu thủ của hai đội bóng đã tham gia thi đấu hết mình, mang đến cho khán giả những pha bóng đẹp.

Một số hình ảnh ghi lại tại trận đấu:

Bài và ảnh: Tạp chí KTTV

Các tin khác
Kem tri seo