Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
KTTV với sản xuất và đời sống
Số người chết do lũ lụt và lở đất tại Nam Phi tăng lên 33 người
Ngày đăng: 24/04/2019
Nhà chức trách Nam Phi cho biết số người chết do lũ lụt và lở đất tại thành phố cảng Durban thuộc tỉnh KwaZulu-Natal của nước này trong ngày 23/4 đã tăng lên tới 33 người cùng với nhiều trẻ em mất tích và nhiều người dân phải di dời khỏi nơi ở.

Cảnh đổ nát sau những trận mưa lớn và lũ quét tại BottleBrush, Nam Phi, ngày 23/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo giới chức địa phương, trong số những người thiệt mạng do lũ lụt và lở đất có một em bé mới 6 tháng tuổi và một trẻ em khoảng 10 tuổi. Ngoài ra, 10 trẻ em đã mất tích tại Durban và 42 người khác đã bị thương.

Tất cả các nhân đã bị chôn vùi dưới một ngôi nhà bị sập trong lúc họ đang ngủ. Trong khi đó, ít nhất 145 người cũng đã di dời khỏi nơi ở để lánh nạn.

Trong những ngày gần đây, kể từ sau lễ Phục Sinh, mưa to đã liên tiếp xảy ra tại Nam Phi, chủ yếu tại các khu vực phía Nam và phía Đông của nước này, làm sập nhiều tường nhà và khiến cho nhiều nhà dân cũng như hệ thống đường sá bị ngập lụt.

Chính quyền Nam Phi đã tiến hành nhiều đợt tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân được cho là bị mắc kẹt bên dưới những bức tường trên. Theo Cơ quan Dự báo Thời tiết Nam Phi, tình trạng mưa to và gió mạnh sẽ tiếp tục xảy ra ở nước này cho đến ngày 24/4.

Theo TTXVN

Các tin khác
Kem tri seo