Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tin nội bộ
Hội thảo trực tuyến để thống nhất việc quy định mực nước tương ứng với các cấp báo động lũ trên các sông thuộc phạm vi cả nước
Ngày đăng: 11/04/2019
Theo Quyết định số 3809/QĐ-BTNMT, Bộ Tài nguyên và Môi trường giao Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) chủ trì, soạn thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ Quy định mực nước tương ứng với các cấp báo động lũ trên các sông thuộc phạm vi cả nước. Sáng ngày 11/4/2019, tại Hà Nôi, sau khi gửi bản Dự thảo lấy ý kiến, Tổng cục KTTV tiếp tục họp trực tuyến với các Đài KTTV khu vực và Đài KTTV tỉnh thống nhất nội dung hoàn thiện bản dự thảo.

Ông Trần Hồng Thái, Tổng cuc trưởng Tổng cục KTTV phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Tham dự cuộc họp có Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV, ông Trần Hồng Thái; Phó Tổng cục trưởng, ông Lê Thanh Hải; Viện KTTV và Biến đổi khí hậu; Đại diện đầu mối các đơn vị liên quan; Cùng các Đài KTTV khu vực và Đài KTTV tỉnh ở các đầu cầu trực tuyến.

Cuộc họp nhằm lấy ý kiến chỉnh sửa, bổ sung quy định mực nước tương ứng với cấp báo động lũ đối với các trạm thủy văn trên các triền sông, bảo đảm tính hệ thống, đồng bộ phục vụ nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành phòng chống giảm thiểu thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Bà Đặng Thanh Mai, Vụ trưởng Vụ Quản lý Dự báo trình bày tóm tắt bản dự thảo

Tại cuộc họp, bà Đặng Thanh Mai, Vụ trưởng Vụ Quản lý Dự báo đã tóm tắt sơ lược các nội dung chính bản Dự thảo gồm 7 Điều: Phạm vi điều chỉnh; Đối tượng áp dụng; Cấp báo động lũ, Phân cấp báo động lũ; Quy định chi tiết mực nước tương ứng với các cấp báo động lũ tại các trạm thủy văn trên các sông; Tổ chức thực hiện và Điều khoản thi hành. Từ đó, chỉ rõ các nội dung cụ thể cần xin ý kiến đóng góp của các đại biểu, các Đài KTTV khu vực và Đài KTTV tỉnh tham dự.

Sau khi nghe các Đài báo cáo tình hình thực tế mực nước tại các trạm, đưa ra mực nước báo động phù hợp và các đề xuất kiến nghị. Cuộc họp đã cùng nhau trao đổi thẳng thắn, tích cực, đưa ra ý kiến đóng góp cởi mở để bản dự thảo sớm đi vào hoàn thiện.

Bà Huỳnh Thị Lan Hương, Phó Viện trưởng Viện KTTV và Biến đổi khí hậu phát biểu tại cuộc họp

Quang cảnh cuộc họp

Bài và ảnh: Mỹ Linh

Các tin khác
Kem tri seo