Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tin nội bộ
Tổng cục Khí tượng Thủy văn tăng cường hợp tác với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam
Ngày đăng: 03/04/2019
Sáng ngày 3/4/2019, tại Hà Nội Tổng cục Khí tượng Thủy văn đã có buổi gặp mặt và làm việc với đoàn cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam về các nội dung và kế hoạch hợp tác giữa hai Tổng cục trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía Tổng cục Khí tượng Thủy văn có Tổng cục trưởng ông Trần Hồng Thái, Phó Tổng cục trưởng ông Lê Thanh Hải cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của Tổng cục: Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, Vụ Quản lý dự báo KTTV, Vụ Quản lý mạng lưới KTTV, Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Vụ Kế hoạch Tài chính, Văn phòng, Trung tâm Thông tin và Dữ liệu KTTV, Đài Khí tượng Cao không. Về phía Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam có Tổng cục trưởng ông Tạ Đình Thi, Phó Tổng cục trưởng bà Phạm Thu Hằng cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Tổng cục.

Ông Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn phát biểu tại cuộc họp

Tại buổi làm việc, hai bên đã có những trao đổi về cách thức, nguyên tắc, phương thức hợp tác giữa hai bên, nhu cầu, các sản phẩm cung cấp, trao đổi, chia sẻ về số liệu, xây dựng cơ sở dữ liệu chung; việc thống nhất thành lập Tổ công tác chung giữa hai bên để công tác phối hợp hiệu quả cũng như phương án về di dời của các Trung tâm Hải văn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV ông Trần Hồng Thái chào mừng đoàn cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đến và làm việc tại Tổng cục. Ông đề nghị trong thời gian tới, hai bên tăng cường trao đổi, đi sâu chi tiết vào những vấn đề của từng đơn vị. Ông đề xuất với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam xây dựng quy chế chung hợp tác toàn diện từ vấn đề quy trình chia sẻ, truyền nhận thông tin, dữ liệu đảm bảo công tác  dự báo, cảnh báo nghiệp vụ; xây dựng cơ sở dữ liệu chung; tăng cường hợp tác trong việc đề xuất chương trình nghiên cứu lên Ủy ban Hải dương học liên Chính phủ IOC; phối hợp xây dựng, thực hiện các đề tài, dự án nhằm huy động nguồn lực, giải quyết được những vấn đề của hai bên một cách hiệu quả.

Ông Tạ Đình Thi, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam ông Tạ Đình Thi gửi lời cảm ơn đến Tổng cục KTTV trong thời gian qua đã có những hỗ trợ, hợp tác với Tổng cục Biển và Hải đảo. Ông nhất trí với ý kiến của Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV trong việc xây dựng một biên bản hợp tác chi tiết giữa các đơn vị của hai Tổng cục và mong muốn việc ký kết hợp tác trong thời gian tới./.

Toàn cảnh cuộc họp

Bài và ảnh: Bùi Dịu

Các tin khác
Kem tri seo