Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tin nội bộ
Hội nghị trực tuyến Đảng ủy Tổng cục Khí tượng Thủy văn Tổng kết công tác Đảng năm 2018
Ngày đăng: 17/01/2019
Thực hiện Công văn số 1610-CV/ĐU ngày 19/11/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2019. Sáng ngày 17/1/2019, Đảng ủy Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác năm 2019. Đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Bộ Tài nguyên và Môi trường đến tham dự Hội nghị.

Đảng ủy Tổng cục KTTV tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Hồng Thái được bầu vào Ban thường vụ Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng cục KTTV đã trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác năm 2019. Đảng bộ Tổng cục KTTV là đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường; Đảng bộ có 21 chi, đảng bộ trực thuộc với 906 đảng viên (trong đó: 863 đảng viên chính thức, 43 đảng viên dự bị). Trong tổng số 21 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, có 09 đảng bộ, 08 chi bộ cơ sở và 04 chi bộ trực thuộc. Trong đó, có 07 đảng bộ là các Đài KTTV khu vực có trụ sở đặt tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Phú Thọ, Sơn La, Nghệ An, Đà Nẵng, Gia Lai, Khánh Hòa; 02 chi bộ cơ sở là các Đài KTTV tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh (các chi bộ, đảng viên sinh hoạt trên địa bàn 34 tỉnh, thành phố).

Năm 2018, Đảng bộ đã làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, kịp thời quán triệt, học tập, triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, qua đó nhận thức của cán bộ, đảng viên trong cơ quan được nâng lên. Trong sinh hoạt Đảng luôn đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình; công tác cán bộ, công tác đào tạo, bồi dưỡng và công tác phát triển đảng luôn được Đảng ủy quan tâm; chỉ đạo Tổng cục hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là việc kiện toàn tổ chức, nhân sự để Tổng cục KTTV đi vào hoạt động ổn định ngay sau khi Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu của Tổng cục KTTV có hiệu lực thi hành; kiện toàn các tổ chức đảng và chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội kiện toàn tổ chức theo cơ cấu mới của Tổng cục KTTV; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; duy trì mối quan hệ giữa cấp ủy với lãnh đạo cơ quan, đơn vị và các đoàn thể chính trị, tạo điều kiện cho các đoàn thể quần chúng tổ chức có hiệu quả các hoạt động đã đề ra. Cấp ủy các cấp đã có nhiều cố gắng đổi mới lề lối làm việc theo hướng sát thực, cụ thể trên các mặt công tác về tư tưởng chính trị, tổ chức, cán bộ, kiểm tra, giám sát, dân vận và lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội; các chỉ thị, nghị quyết đã được Đảng ủy Tổng cục cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả, đặc biệt, là việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, 7 khóa XII; mối quan hệ giữa cấp ủy với lãnh đạo cơ quan và các đoàn thể luôn được duy trì thường xuyên, chặt chẽ, thống nhất.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Bộ TN&MT phát biểu tại Hội nghị

Tham gia thảo luận tại Hội nghị, đa số các đồng chí đảng viên bày tỏ sự thống nhất cao với bản dự thảo báo cáo, bên cạnh đó các đồng chí đảng viên cũng đã nêu lên một số mặt tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng đã được trình bày tại Hội nghị. Cùng tại Hội nghị, các đồng chí đảng viên đã bỏ phiếu đánh giá, xếp loại chất lượng Đảng bộ Tổng cục KTTV năm 2018. 

Đồng chí Trần Hồng Thái, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Bộ TN&MT; Bí thư Đảng ủy Tổng cục KTTV phát biểu kết luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Đồng chí Trần Hồng Thái, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bí thư Đảng ủy Tổng cục KTTV gửi lời cảm ơn đến những đóng góp của các đồng chí trong Hội nghị. Đề nghị văn phòng Đảng ủy tiếp thu và bổ sung hoàn thiện trong Báo cáo tổng kết Đảng ủy Tổng cục KTTV. Đồng chí Trần Hồng Thái nhấn mạnh: Năm 2018 là năm có sự thay đổi về cơ cấu tổ chức bộ máy, Tổng cục KTTV được thành lập, Đảng bộ Tổng cục KTTV được kiện toàn theo cơ cấu Tổng cục nên còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự cố gắng của các cấp ủy đảng và toàn thể cán bộ đảng viên, Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các mặt công tác. Năm 2019, trên cơ sở, tiền đề là các nhiệm vụ đã được thực hiện và hoàn thành tốt trong năm 2018, tập thể Ban chấp hành Đảng bộ trong toàn Tổng cục sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng sức, đồng lòng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, Chính phủ, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường giao phó.

Quang cảnh Hội nghị

Bài và ảnh: Mỹ Linh

 

Các tin khác
Thời tiết trong ngày
Thời tiết đô thị 26/08/2019
Kem tri seo