Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tài nguyên nước, môi trường
Hà Nội: Lắp đặt máy lọc nước uống từ không khí
Ngày đăng: 06/11/2018
(TN&MT) - Mới đây, UBND thành phố Hà Nội được một công ty của Israel tặng hai chiếc máy lọc nước uống từ không khí ngoài trời tự nhiên. Một trong hai chiếc đã được UBND thành phố lắp đặt tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ.
1

Những ngày qua, người dân ở gần khu vực Hồ Gươm cảm thấy thích thú với một máy lọc nước uống từ không khí được đặt ở vị trí khu vực tượng đài Lý Thái Tổ. Chỉ trong vài ngày hoạt động, máy lọc nước uống không khí đã được nhiều người dân và khách du lịch sử dụng.

2

Nhân dịp kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Israel, một công ty của Israel đã tặng UBND thành phố Hà Nội hai chiếc máy lọc nước uống từ không khí.

3

Sản phẩm máy tọa nước từ không khí của Israel có khả năng hút ẩm, làm sạch không khí, và tạo ra được nước tinh khiết. Một ngày hoạt động, máy có thể tạo ra được 700 lít nước mỗi ngày.

4

Nước của máy lọc nước không khí hoàn toàn đảm bảo sức khỏe cho người khi uống nhờ bộ xử lý lọc cặn, khoáng hóa than hoạt tính và xử lý vi sinh nhờ đèn tia UV.

5

Ngay cả điều kiện không khí bị ô nhiễm cao, máy lọc nước không khí vẫn hoạt động hiệu quả, vừa xử lý được không khí nhiễm bẩn vừa tạo ra được lượng nước sạch phục vụ nhu cầu của con người. Tuy vậy, mức tiêu thụ điện của máy chỉ có 5.6 kw/h.

6

Tiện dụng hơn nữa, máy còn tạo được cả nước lạnh và nước bình thường, ngay cả trong những ngày nắng gay gắt. Đặc biệt hơn, máy lọc nước của Israel còn có hệ thống tưới nước cho cây, nhờ chính nguồn nước được lọc từ không khí.

7

“Từ khi có cái máy này, mình thường xuyên lấy nước ở đây để uống. Đây là một cái máy hai trong một rất tiện lợi và ý nghĩa. Mình mong rằng trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ có nhiều máy lọc nước không khí như thế này hơn nữa”, người dân cho biết.

8

Máy lọc nước đã đi vào hoạt động, phục vụ miễn phí nhu cầu nước uống của người dân, đặc biệt là du khách tham quan khu vực hồ Gươm.

9

Trong thời gian tới đây, thành phố nên đặt mua nhiều máy lọc nước không khí để lắp đặt trên địa bàn thủ đô để phục vụ cho người dân.

Nguồn: Báo TN&MT

Các tin khác
Kem tri seo