Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Tin nội bộ
Tăng cường công tác thực hiện pháp luật về khí tượng thủy văn trên địa bản tỉnh Ninh Thuận
Ngày đăng: 21/09/2018
Trong bối cảnh khu vực tỉnh Ninh Thuận đang đối mặt với loại hình thiên tai hạn hán nghiêm trọng, mặc dù đang ở thời kỳ chính vụ của mùa mưa, bão, lũ. Thực hiện Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT), Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV)tổ chức Đoàn kiểm tra tình hình thi hành pháp luật KTTV tại tỉnh Ninh Thuận. Buổi làm việc diễn ra vào chiều ngày 20 tháng 9 năm 2018 tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Đoàn kiểm tra do ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV, Trưởng đoàn. Cùng các thành viên là đại diện của Vụ Pháp chế, Bộ TNMT; Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, Trung tâm Quan trắc KTTV, Vụ Quản lý dự báo KTTV, Vụ Quản lý mạng lưới KTTV và Đài KTTV khu vực Nam Trung Bộ.

Về phía tỉnh Ninh Thuận có ông Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng đại diện của Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương, Chi cục Thủy lợi và Công ty TNHH một thành viên Khai thác Công trình Thủy lợi tỉnh Ninh Thuận.

Đại điệnSở TNMT, ông Lê Khắc Huy Anh đã báo cáo: Tình hình triển khai Luật KTTV; Hoạt động khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu KTTV; Ban hành bản tin, truyền phát bản tin và việc phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan, ban ngành phòng, chống thiên tai; Việc quản lý mạng lưới trạm quan trắc KTTV; Triển khai thực hiện nhiệm vụ xác định, lập danh mục các loại công trình bắt buộc phải quan trắc và cung cấp thông tin dữ liệu KTTV.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Trần Quốc Nam đã nhấn mạnh: “Ninh Thuận đang thu hút nhiều nhà đầu tư và vấn đề thời tiết, nguồn nước được đặt ra hàng đầu. Bên cạnh đó, trong những năm gần đây biến đổi khí hậu đã tác động rõ rệt đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Thiên tai nói chung và hạn hán nói riêng đã ảnh hưởng trực tiếp, sâu rộng tới sự phát triển của địa phương có ¾ diện tích là vùng núi, nền kinh tế chính là nông nghiệp nông thôn. Chính vì vậy thông tin KTTV là thực sự cần thiết”.

Qua kiểm tra, trao đổi, thảo luận của các đại biểu trong cuộc họp, ông Lê Thanh Hải đã kết luận: “Tổng cục KTTV ghi nhận và đánh giá cao trong thời gian qua, Sở TNMT, các đơn vị chức năng của tỉnh đã có cố gắng tham mưu cho UBND Tỉnh triển khai được các hoạt động, nhiệm vụ quản lý Nhà nước về lĩnh vực KTTV; trong thời gian tới địa phương tăng cường hơn nữa trong công tác thực hiện Pháp luật về KTTV trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận”.

Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởngTổng cục KTTV, Trưởng đoàn kiểm tra

Quang cảnh buổi làm làm việc

Bài và ảnh: Đặng Thanh Bình - Đài KTTV tỉnh Ninh Thuận

Các tin khác
Kem tri seo