Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Khí tượng - Thủy văn
Thời tiết ngày 12/8/2018, cảnh báo mưa dông và ngập lụt khu vực nội thành Hà Nội
Ngày đăng: 12/08/2018
(KTTV) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay đang tồn tại một vùng mây đối lưu, vùng mây đối lưu này đang tiếp tục phát triển và gây mưa trên khu phía Bắc và Đông Bắc tp Hà Nội. Hiện những vùng mây dông này có xu hướng phát triển và mở rộng về các quận nội thành Hà Nội.

Cảnh báo: tronkhoảng 30’- 2giờ tớivùng mây đối lưu này sẽ gây ra mưa rào và dông cho khu vực trung tâm TP Hà Nội và các khu vực lân cận. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

Hiện nay, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được trong 1 giờ qua ở một số nơi như: Hoàn Kiếm: 45mm; Ba Đình: 45mm; Đống Đa: 35mm; Hà Đông: 35mm; Kim Liên: 25mm; Hoàng Mai: 25mm… Dự báo trong chiều tối nay khu vực các quận trung tâm thành phố tiếp tục có mưa.

Cảnh báo đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành từ 0,3 m đến 0,5 m như: Tôn Thất Tùng, Trường Chinh, Nguyễn Khuyến, Chùa Bộc (Đống Đa); Đội Cấn, Ngã tư Lý Thường Kiệt – Phan Bội Châu, Đường Thành (quận Hoàn Kiếm); Bến Xe Giáp Bát, Nguyễn Chính, Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai); Thụy Khuê (quận Tây Hồ); Xuân Thủy, Cổ Linh, Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên); đường Yên Nghĩa (quận Hà Đông)…

Ảnh minh họa

Thời tiết cụ thể từng khu vực ngày 12/8/2018:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23 – 26 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 30 – 33 độ C

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 – 28 độ C     

Nhiệt độ cao nhất: 30 – 33 độ C

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây tam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 – 28 độ     

Nhiệt độ cao nhất: 32 – 35 độ C

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 – 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất: 32 – 35 độ C

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21 – 24 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 27 – 30 độ C

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23 – 26 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 29 – 32 độ C

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-96%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC

Tạp chí KTTV

 

Kem tri seo