Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Sách hay cho bạn
Giới thiệu sách “Giải pháp khai thác sử dụng hợp lý tài nguyên bảo vệ môi trường và phòng tránh thiên tai lưu vực sông Lô - Chảy” (Vv 766)
Ngày đăng: 08/08/2018
Lã Thanh Hà (Chủ biên), Nguyễn Đình Kỳ. “Giải pháp khai thác sử dụng hợp lý tài nguyên bảo vệ môi trường và phòng tránh thiên tai lưu vực sông Lô - Chảy”: Sách chuyên khảo.-H: Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam, 2012.-195tr.;16x24 cm.

Kính gửi quý độc giả thân mến!

Trước thực trạng con người ngày càng đông, nhu cầu khai thác tài nguyên thiên nhiên để phục vụ cho cuộc sống của con người ngày càng lớn đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sinh thái. Việc khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên cũng chính là tàn phá môi trường sống của chúng ta. Đây là một vấn đề cấp bách không chỉ của riêng một quốc gia nào mà của toàn nhân loại.

Tài nguyên thiên nhiên không phải là vô tận, chúng ta cần phải nghiên cứu và đưa ra các biện pháp hữu hiệu sao cho nền sản xuất xã hội vẫn phát triển để thỏa mãn nhu cầu ngày càng tăng của con người, mặt khác cần phải sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên sao cho hợp lý, ngày càng có hiệu quả mà không ảnh hưởng đến môi trường. Để thỏa mãn hai yêu cầu trái ngược đó, đòi hỏi quá trình phát triển sản xuất, vừa phải tăng cường bảo vệ, cải tạo phát triển môi trường tự nhiên. Có như vậy, quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước mới đạt hiệu quả kinh tế cao và hiệu quả môi trường sinh thái phát triển bền vững.

Trong phạm vi cuốn sách này, tác giả xin giới thiệu với bạn đọc các giải pháp khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và phòng tránh thiên tai lưu vực sông Lô - Chảy thuộc khu vực miền núi Bắc Bộ nước ta.

Trân trọng cảm ơn.

Lê Dung

Kem tri seo