Cần Thơ: Cần hỗ trợ kinh phí phòng chống sạt lở khẩn cấp

Thiên tai sạt lở bờ sông xảy ra liên tiếp, TP Cần Thơ kiến nghị BCĐ Trung ương hỗ trợ khẩn cấp 580 tỷ đồng triển khai công trình ở các khu vực xung yếu.

Ngày đăng: 09/09/2020

McKinsey Global Institute: Châu Á sẽ chịu tác động nghiêm trọng nhất từ biến đổi khí hậu

Một nghiên cứu mới đây của McKinsey Global Institute (MGI) cho thấy, các tác động của biến đổi khí hậu tại khu vực châu Á có thể nghiêm trọng hơn nhiều so với các khu vực khác trên thế giới.

Ngày đăng: 16/08/2020

Đến năm 2030, Việt Nam sẽ giảm 9% tổng lượng phát thải khí nhà kính

Việt Nam nâng mức đóng góp ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, trong đó đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ giảm 9% tổng lượng phát thải khí nhà kính.

Ngày đăng: 04/08/2020

Thách thức toàn cầu

Biến đổi khí hậu, cuộc chiến nguồn nước và các tài nguyên khác đang làm gia tăng hiện tượng di dân, các nhà khoa học dự báo, đến năm 2050, thế giới có khoảng 1 tỷ người tị nạn khí hậu.

Ngày đăng: 28/07/2020

Cà Mau: Trên 19.000 tỷ đồng cho chiến lược ứng phó biến đổi khí hậu

Tỉnh Cà Mau đã đề ra kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu bằng 55 nhiệm vụ, dự án ưu tiên với nguồn kinh phí trên 19.000 tỷ đồng.

Ngày đăng: 26/07/2020

Giảm thiểu rủi ro trước những tác động của biến đổi khí hậu

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Mục tiêu của Kế hoạch nhằm giảm thiểu tính dễ bị tổn thương và rủi ro trước những tác động của biến đổi khí hậu thông qua việc tăng cường khả năng chống chịu, thích ứng của cộng đồng, các thành phần kinh tế và hệ sinh thái…

Ngày đăng: 22/07/2020

Hà Nội ứng phó với biến đổi khí hậu: Triển khai nhiều giải pháp đồng bộ

Trước những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu khiến hiện tượng thời tiết cực đoan có xu hướng gia tăng, nắng nóng kéo dài, rét đậm rét hại..., thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp, chương trình để ứng phó.

Ngày đăng: 16/07/2020

Nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu

Trước thách thức của biến đổi khí hậu (BĐKH), TP Cần Thơ đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tăng cường khả năng thích ứng của đô thị và thúc đẩy phát triển đô thị theo hướng xanh, bền vững.

Ngày đăng: 10/07/2020

Nỗi lo sa mạc hóa

Sa mạc hóa là một trong những vấn đề đáng lo ngại mà nhiều quốc gia, trong đó, có Việt Nam đang phải đối mặt.

Ngày đăng: 26/06/2020

WMO ra mắt nền tảng E-learning để cảnh báo tình hình thời tiết nguy hiểm

WMO đã phát triển một hệ thống dữ liệu và các tài liệu học trực tuyến (E-learning) cho các Giao thức cảnh báo chung (Common Alerting Protocol), đây là một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận để phổ biến các cảnh báo nguy hiểm về các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt cho cộng đồng và các cơ quan quản lý thảm họa.

Ngày đăng: 17/06/2020

Nhiệt độ tiếp tục tăng trong năm 2020

Nhiệt độ bề mặt toàn cầu trong năm tháng đầu năm này cao thứ hai trong kỷ lục, cao hơn một chút so với năm El Niño xảy ra vào 2016. Tháng năm năm nay là tháng ấm nhất trong kỷ lục, theo thống kê dữ liệu của Hoa Kỳ và châu Âu.

Ngày đăng: 16/06/2020

Băng tan dẫn đến sự sụt giảm trong lượng nước ngọt ở khu vực

Theo một nghiên cứu mới đây, bảy trong số những khu vực có lượng băng lớn nhất toàn cầu đang tan chảy với tốc độ rất nhanh, và tốc độ tan nhanh đang làm cạn kiệt nguồn nước ngọt mà hàng triệu người trên thế giới đang sử dụng.

Ngày đăng: 11/06/2020

Nga tổ chức diễn đàn khí hậu Bắc-Âu

Diễn đàn Khí hậu khu vực Bắc Âu đã nhất trí đồng thuận đưa ra dự báo về nhiệt độ và lượng mưa trên bề mặt cho mùa hè năm 2020. Các cuộc họp trong diễn đàn cũng đã nghiên cứu các điều kiện khí hậu mùa đông, trong đó sự chênh lệch giữa nhiệt độ và lượng mưa là rất lớn, theo đó, Liên bang đang chuẩn bị trải qua mùa đông ấm nhất trong lịch sử ghi nhận.

Ngày đăng: 10/06/2020

Nhiều giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu

Nhận thức được vai trò quan trọng của việc chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp về thời tiết do biến đổi khí hậu gây ra, thời gian qua tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả.

Ngày đăng: 06/06/2020

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán

Ngày sa mạc hóa và hạn hán năm nay với phương châm Thực phẩm. Nạn đói và Chất xơ đã kêu gọi sự phát triển sản xuất và tiêu thụ bền vững. Trong đó, WMO cam kết thực hiện các mục tiêu này.

Ngày đăng: 04/06/2020

Diễn đàn Khí hậu Bắc Cực dự báo nhiệt độ tại khu vực sẽ cao hơn bình thường

Theo Diễn đàn Khí hậu Bắc cực, nơi cung cấp thông tin cho các nhà khí hậu ra quyết định, một sự thay đổi nhanh chóng về nhiệt độ đang diễn ra khắp Bắc Cực và dự báo khu vực này đang nóng lên gấp đôi so với nhiệt độ toàn cầu.

Ngày đăng: 03/06/2020

Biến đổi khí hậu - Những vấn đề cần giải quyết

Biến đổi khí hậu (BĐKH) không còn xa lạ đối với đa số người dân Việt Nam và đánh giá được tác động của khí hậu Việt Nam sẽ biến đổi như thế nào trong tương lai, để từ đó làm cơ sở cho việc đề ra các giải pháp, chiến lược và kế hoạch thích ứng với BĐKH, sẽ góp phần phục vụ phát triển bền vững đất nước.

Ngày đăng: 01/06/2020

Xu hướng ứng phó toàn cầu

Biến đổi khí hậu (BĐKH) và những ảnh hưởng của nó đã và đang tác động bất lợi trên nhiều lĩnh vực với quy mô toàn cầu.

Ngày đăng: 01/06/2020