8,8 triệu người ở Texas vẫn thiếu nước sinh hoạt do ảnh hưởng của bão mùa Đông

Đăng ngày: 23-02-2021 | Lượt xem: 295
8,8 triệu người, khoảng 1/3 dân số của bang Texas ở Mỹ vẫn đang thiếu nước sinh hoạt sau khi đợt giá rét kỷ lục vừa qua khiến các trạm phát điện của bang tê liệt.

Hàng triệu người dân Texas hiện vẫn đang được khuyến cáo cần đun sôi nước trước khi sử dụng mặc dù các trạm phát điện đã được khôi phục cuối tuần qua và các gia đình đã có điện trở lại sau khi thời tiết trở lại bình thường. Giới chức bang cho biết hơn 1.200 hệ thống nước công cộng đã bị gián đoạn do thời tiết và điều này đã khiến hơn 8,8 triệu người ở 199 Hạt trên toàn bang bị ảnh hưởng.

Tuyết phủ trắng xóa con đường ở thành phố Pflugerville, bang Texas. Ảnh: Reuters

Thống đốc bang Greg Abbott cho biết lực lượng vệ binh quốc gia của bang cùng quân đội Mỹ đã giúp cung cấp khoảng 3,5 triệu chai nước cho người dân.

Đợt bão mùa Đông tuần trước đã gây mất diện diện rộng trên toàn bang Texas, bang ít khi chứng kiến thời tiết giá lạnh. Ít nhất 24 người đã thiệt mạng và hơn 4 triệu người đã lâm vào cảnh mất điện.  

Tổng thống Joe Biden đã phê duyệt tuyên bố thảm họa lớn ở Texas nhằm cho phép bang này huy động các nguồn lực liên bang nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả cơn bão bao gồm xây dựng nhà tạm trú, sửa chữa nhà cửa và cho vay lãi suất thấp./.

Theo vov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: