Ít nhất 16 người thiệt mạng do mưa bão kỷ lục tại bang Tennessee (Mỹ)

Đăng ngày: 23-08-2021 | Lượt xem: 599
Ngày 22/08, các đội cứu hộ đang tìm kiếm trong tuyệt vọng khi nhiều ngôi nhà bị tàn phá tan tành và hàng chục người hiện vẫn mất tích, sau trận mưa kỷ lục khiến nước lũ dâng cao ở trung tâm bang Tennessee, phía Đông Nam nước Mỹ.

Đến nay, ít nhất 16 người được khẳng định là đã thiệt mạng và 51 người đang mất tích. Riêng tại hạt Humphreys có 10 người thiệt mạng và khoảng 40 người hiện vẫn mất tích. Đáng chú ý, theo các thành viên còn sống sót trong một gia đình, hai trẻ song sinh ở độ tuổi tập đi đã bị nước lũ cuốn khỏi vòng tay của cha chúng. Giới chức địa phương lo ngại số người chết có thể tăng lên.

Mưa lũ nghiêm trọng tại Mỹ. Ảnh: AFP

Lũ lụt nghiêm trọng ở các vùng nông thôn bang Tennessee, đã cuốn trôi các tuyến đường bộ, tháp điện thoại di động và đường dây điện thoại, khiến nhiều gia đình hiện không chắc chắn liệu những người thân của họ có sống sót sau trận đại hồng thủy chưa từng có này hay không. Cảnh sát trưởng hạt Humphreys cho biết, nhiều người mất tích sống ở những khu vực lân cận nơi nước lũ dâng nhanh nhất.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cho biết, lượng mưa lên tới 17 inch (43 cm) trút xuống quận Humphreys trong vòng chưa đầy 24h ngày 21/08, đã phá vỡ kỷ lục về lượng mưa ở bang Tennessee trong một ngày là hơn 3 inch (8 cm). Các nhà khí tượng học cho biết, những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất ở khu vực trung tâm bang Tennessee đã chứng kiến lượng mưa cao gấp đôi so với trong các trận lũ lụt tồi tệ nhất trước đây./.

Theo VOV

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: