Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Dự báo /   /  Tin mới
TIN MƯA DÔNG DIỆN RỘNG Ở CÁC TỈNH ĐÀ NẴNG-BÌNH THUẬN, TÂY NGUYÊN, NAM BỘ VÀ CÁC VÙNG BIỂN PHÍA NAM
Ngày đăng: 22/09/2017

1. Mưa dông diện rộng ở Đà Nẵng-Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ

Do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 11-14 độ Vĩ Bắc nên trong 2 ngày qua (21-22/09) ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông nhiều nơi, một số nơi có mưa to như: Quy Nhơn (Bình Định) 59mm,  Đắk Nông 56mm, Trị An (Đồng Nai) 52mm, Vị Thanh (Hậu Giang) 79mm,…

Dự báo: Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới trong khoảng 2 ngày tới, ở các tỉnh từ Đà Nẵng-Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi; khu vực Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắc, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn xảy ra về chiều tối và tối. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1. Từ ngày 25/09 mưa có xu hướng giảm dần.

2. Mưa dông trên biển

Vùng biển khu vực Giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Định-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Bản tin tiếp theo phát lúc 03h30 ngày 23/09.

 

           

Tin phát lúc: 15h30

Các tin khác